Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 17:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:09, Chủ Nhật, 30/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ sĩ Việt đau đầu khi hình ảnh bị đánh cắp

(ANTV) - Nhiều nghệ sĩ Việt luôn tích cực trong các hoạt động từ thiện và xây dựng được một hình ảnh đẹp trong lòng khán giả. Tuy nhiên, có không ít những người nghệ sĩ lại bị vướng vào những tai tiếng không hay cũng chỉ vì hai chữ “từ thiện”.

Từ thiện hay cho đi luôn là điều mà cần được tôn vinh và nhân rộng trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu sự cho đi không đúng cách, nó sẽ tạo ra một lỗ hổng để những kẻ xấu lợi dụng và trục lợi cá nhân. Và tệ hơn khi lòng tốt của con người không đặt đúng chỗ sẽ bị mang ra đàm tiếu, bị đặt điều và bỗng nhân phẩm hay uy tínbị hạ thấp chỉ bởi lời lẽ của những người không hiểu rõ câu chuyện.

Nhiều nghệ sĩ Việt luôn tích cực trong các hoạt động từ thiện và xây dựng được một hình ảnh đẹp trong lòng khán giả. Tuy nhiên, có không ít những người nghệ sĩ lại bị vướng vào những tai tiếng không hay cũng chỉ vì hai chữ “từ thiện”. 

Vụ việc ca sĩ Noo Phước Thịnh bị một kẻ xấu lập một tài khoản instagram giả nhằm mục đích sử dụng hình ảnh và tên tuổi của anh với mục đích xấu. Ngay sau đó nam ca sĩ cũng đã tỏ ra rất tức giận và chia sẻ về vụ việc trên trang fb cá nhân cùng với khẳng định mình không sử dụng bất cứ tài khoản xã hội nào trừ facebook.
 
Hay sự việc ca sĩ Minh Hằng bị sử dụng tên và hình ảnh trong một bộ phim mà cô không hề tham gia. Ekip thực hiện bộ phim Hồ sơ lửa đã đưa thông tin rằng Minh Hằng sẽ góp mặt trong phim. Ngay lập tức, Minh Hằng đã nhanh chóng đưa ra những phản hồi chính xác hơn đến giới truyền thông và công chúng. Nữ diễn viên cho biết dù có nhận được lời mời từ phía nhà sản xuất, tuy nhiên cô đã từ chối bởi lịch trình bận rộn và vì cô cũng đang tham gia vào một dự án khác.
 
Đây chỉ là 3 câu chuyện trong số rất nhiều những câu chuyện về việc hỉnh ảnh của các nghệ sĩ showbiz Việt đang bị những kẻ xấu tìm cách víu lấy và cố đưa vào câu chuyện do chính họ vẽ ra để nhằm trục lợi cá nhân và hạ thấp uy tín, danh dự của những người nghệ sĩ, những người có ảnh hưởng nhất định với công chúng.
 
Vậy câu hỏi đặt ra là những kẻ xấu có hành vi cố ý xử dụng hình ảnh hay dựng chuyện về người khác thì sẽ bị xử lý như thế nào? thì không phải không có, thế nhưng thực tế khi áp dụng thì có vẻ vẫn chưa thực sự hiệu quả như mong muốn khi mà những kẻ xấu vẫn luôn tìm ra những kẽ hở để lao vào và dựng chuyện nhằm hạ thấp uy tín cá nhân của người khác. Những kẻ xấu luôn tìm cơ hội ở trong những câu chuyện về tình yêu thương để dễ dàng lấy được sự đồng cảm từ dư luận.
 
Điều này cho thấy, mỗi người chúng ta nên thật chú ý khi trao đi lòng tốt, nên tìm hiểu thật kỹ người mà ta thấy họ xứng đáng được nhận sự giúp đỡ, đặc biệt là những người nghệ sĩ, hình ảnh của của họ có thể lên cao vút khi họ đã giúp được một mảnh đời kém may mắn nhưng cũng có thể xuống vực sâu nếu như sự cho đi không những không được ghi nhận mà còn bị mang ra đàm tiếu, xúc phạm chỉ vì một câu chuyện do người khác biến tấu và thêu dệt nên.
 
 
Thăm dò khán giả