Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 22:25 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Thứ 4, 17/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày xuân vãn cảnh động Thiên Đường

(ANTV) -Nhắc đến Quảng Bình, người ta thường nghĩ ngay tới Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng với hệ sinh thái vô cùng đa dạng. Động Thiên Đường là một trong các kỳ quan nằm sâu trong vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, và là điểm đến hấp dẫn hàng trăm ngàn du khách tới tham quan mỗi năm. Nhất là vào dịp đầu xuân.

Được mệnh danh là hoàng cung trong lòng đất, động Thiên Đường với chiều dài hơn 31,4 km, là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất thế giới. Động Thiên Đường thuộc địa hình cattơ cổ, có niên đại hình thành cách ngày nay khoảng 350 đến 400 triệu năm.

Bà Võ Phương Anh, Giám đốc Ban quản lý động Thiên Đường, tỉnh Quảng Bình cho biết: "Động Thiên Đường có hệ thống thạch nhũ đặc biệt, có nhiều hình thù khác nhau như thửa ruộng bậc thang của Tây Bắc, hoặc những khối thạch nhũ lớn hình tháp Champa, hình nhà Rông vô cùng bắt mắt, sâu bên trong nữa là những viên thạch nhũ rời, cỡ như viên bi và chúng ta có thể nhặt chúng lên được. Những viên thạch nhũ này chưa từng thấy ở bất cứ hang động nào trên thế giới, và đã được bổ sung vào tư liệu của Hiệp hội hoàng gia Anh với tên gọi là thạch nhũ rời."

Những hang động thu hút hàng trăm nghìn khách tại Quảng Bình

Theo nhận định của Hiệp hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh quốc, thì đây là hang động khô dài nhất Châu Á, hệ thống măng đá, nhũ đá ở đây có vẻ đẹp lung linh, huyền ảo, có nhiều điểm khác biệt so với các hang động lớn trên thế giới.

Từ năm 2010, động Thiên Đường đã bắt đầu được đưa vào khai thác du lịch và trở thành một địa điểm thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến với tỉnh Quảng Bình.
   
Bà Juliane Kruesemanna, du khách chia sẻ: "Tôi thấy khung cảnh nơi đây rất là đẹp, cảnh quan của Việt Nam thật tuyệt vời."

Vẻ đẹp của Quảng Bình được du khách nước ngoài vô cùng yêu thích

Trong những ngày đầu Xuân, rất nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế đến thăm quan, khám phá động Thiên Đường. Trung bình mỗi năm, có từ 180 - 300 ngàn lượt du khách tới tới thăm quan, khám phá vẻ đẹp của điểm du lịch này.

Hiện tại 1 km đầu tiên của động Thiên Đường đã và đang được khai thác để phục vụ nhu cầu thăm quan của du khách. Trong mùa du lịch tới, ban quản lý động Thiên đường sẽ tiếp tục đưa vào khai thác 1 tuyến du lịch mới, đó là khám phá 7 km tiếp theo của động Thiên Đường. Tua du lịch mới, hứa hẹn sẽ thu hút rất nhiều du khách đến với điểm du lịch độc đáo này.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây