Thứ hai, ngày 01/05/2017 - 05:35 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Thứ 4, 17/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày xuân nhớ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(ANTV) -  Mùa xuân này là mùa xuân thứ 3, nhà quân sự tài ba của nước ta, Đại tướng Võ Nguyên Giáp về với mảnh đất thiêng Vũng Chùa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.  Một vùng đất vốn hoang vu, xa lạ, bỗng trở nên gần gũi, thân thiết với hàng triệu người dân Việt Nam.

Nằm dưới chân dãy núi Hoành Sơn, cách đèo Ngang khoảng 10km về hướng Đông Nam, Vũng Chùa - đảo Yến là một trong những thắng cảnh đẹp nằm trong vịnh Hòn La.

Nơi đây được bao bọc bởi những ngọn núi vững chãi, như bức tường thành với thế rồng cuốn hổ ngồi, trùng trùng điệp điệp lan ra tận biển bằng đỉnh mũi Rồng, che chắn phía Tây Bắc.

Với vị thế đắc địa, khung cảnh non nước hữu tình, bình yên và khoáng đạt như vậy, nhưng gần 3 năm về trước, mảnh đất này vẫn rất hoang vu,  xa lạ. Đến khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp chọn nơi đây làm nơi yên nghỉ vĩnh hằng, mảnh đất thiêng này đã trở thành một điểm đến, thu hút hàng triệu con tim đất Việt.

Bạn Đỗ Thanh Tùng - Học viên Công nghệ bưu chính viễn thông, Hà Nội bày tỏ "Chúng em là sinh viên, và vừa trải qua một kì thi rất căng thẳng, chúng em muốn được đi đâu đó cho tâm lý được thoải mái, về đây chúng em thấy không khí mát mẻ, thoáng đãng và chúng em muốn thể hiện lòng biết ơn với vị đại tướng của đất nước"

Ba năm qua, sức hút của nơi đây vẫn không hề suy giảm, hàng ngày, những dòng người về đây để viếng thăm Đại tướng vẫn nối tiếp nhau. Và cũng từng ấy thời gian, hàng trăm chiến sĩ Đồn biên phòng Ròon, vẫn âm thầm canh giữ vùng đất thiêng, bảo vệ nơi đây, bằng cả trái tim và trách nhiệm của mình.

Thượng tá Lê Văn Sơn - Chính trị viên Đồn biên phòng Ròon- Quảng Bình cho biết: "Đồn biên phòng Ròon đã tăng cường lực lượng và bảo vệ tuyệt đối an toàn cho du khách, đặc biệt là trong các dịp lễ. Đảm bảo an toàn cho nhân dân, xe cộ nhân dân đi vào, không để ách tắc con đường vào thăm mộ đại tướng."

Sau gần ba năm Đại tướng về an nghỉ tại Vũng Chùa, đã có gần 300 nghìn đoàn du khách trong và ngoài nước, với gần 3 triệu người đã tới thăm và viếng linh mộ của người.

Đặc biệt, những ngày Tết, ngày lễ, lượng người đến viếng rất đông, có ngày lên đến hơn bốn vạn người. Vũng Chùa - Đảo Yến không còn là mảnh đất hoang vu nữa. Nơi đây đã trở thành địa danh nổi tiếng cả trong và ngoài nước, không chỉ bởi vẻ đẹp hùng tráng của nó, mà còn là nơi an giấc ngàn thu của nhà quân sự tài ba, người con  thân yêu của đất nước Việt Nam - Đại tướng Võ Nguyên Giáp./.
 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây