Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 20:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 2, 03/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày hội thiếu nhi vẽ tranh "Hãy lên tiếng!

(ANTV) - Sáng 2/4, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam - Hội đồng Đội TƯ phối hợp với Cung Thiếu nhi Hà Nội và Trung tâm năng khiếu Sắc màu tuổi thơ tổ chức Ngày hội thiếu nhi vẽ tranh với chủ đề " Hãy lên tiếng ".

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho thiếu niên, nhi đồng, các bận phụ huynh và đông đảo các tầng lớp nhân dân trong xã hội về các vấn đề Xâm hại tình dục trẻ em, những sự việc đã và đang xảy ra, đòi hỏi chúng ta phải có những hành động quyết liệt hơn nữa để ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng này.

Tại ngày hội, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, gần 200 các em thiếu nhi, nhi đồng tại các trường tiểu học tại TP Hà Nội đã thỏa sức sáng tạo, vẽ các bức tranh xoay quanh chủ đề "Hãy lên tiếng" để bảo vệ trẻ em khỏi xâm hại tình dục.

Các em thiếu nhi, nhi đồng có thể vẽ tả những hành động ngăn chặn hành vi xâm hại tình dục đối với trẻ em hoặc những banner cổ động, kêu gọi toàn thể xã hội lên tiếng bảo vệ trẻ em để trẻ em có một cuộc sống an toàn, hạnh phúc.

Bên cạnh đó, các em sẽ được giao lưu, học hỏi, trau dồi các kiến thức về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em. Những bức tranh của các em là những tư liệu quý giá để lan tỏa thông điệp "Hãy lên tiếng! " để bảo vệ trẻ em khỏi xâm hại tình dục tới toàn xã hội.

Nhận thức về trẻ tự kỷ - Tôi đã hiểu, còn bạn?

Nhân ngày thế giới hiểu về tự kỷ 2/4, chương trình ca nhạc đường phố "Tôi đã hiểu, còn bạn" được tổ chức để gửi tới chúng ta một thông điệp: đối với người tự kỷ, chúng ta cần hiểu đúng, thông cảm, chia sẻ và yêu thương họ bằng cả trái tim.

"Tôi đã hiểu, còn bạn" là một chuỗi các chương trình ca nhạc đường phố được tổ chức vào các ngày chủ nhật trong tháng 3 và tháng 4 sau khi ca sỹ Thái Thùy Linh đăng bài viết trên trang facebook cá nhân bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông với các bà mẹ có con mắc chứng tự kỷ và ngỏ ý tổ chức các hoạt động xã hội nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng về hội chứng này.

Dùng âm nhạc để thu hút khán giả, những buổi biểu diễn đã đem lại thành công bước đầu trong việc truyền tải thông tin, mang đến nhiều ý nghĩa sâu sắc đối với cha mẹ có con mặc chứng tự kỷ.

"Ban đầu chỉ xuất phát từ vài trăm khán giả thì sau đó ở buổi diễn thứ hai, thứ ba, đến ngày hôm nay là thứ tư thì đã có hàng ngàn người đến đây, và xem video được truyền trực tiếp qua mạng xã hội. và để đồng cảm cũng như vỡ ra nhiều kiến thức mà trước đây mọi người chưa từng biết về tự kỷ." Ca sỹ Thái Thùy Linh nói.

"Tôi rất vui vì được cộng đồng quan tâm, hiểu và thông cảm với những người làm cha mẹ có con bị tự kỷ như con nhà tôi hôm nay." Anh Nguyễn Đình Thứ - Thành Công, Hà Nội nói.

Tự kỷ không phải là một loại bệnh, không phải do cách nuôi dạy của cha mẹ gây ra, và tự kỷ không phải là chứng bệnh chữa khỏi được.

Chúng ta phải hiểu đúng thì mới có thể thông cảm, hiểu đúng thì mới có thể sẻ chia và có cái nhìn khác dành cho những người không may mắn như người tự kỷ cũng như bậc cha mẹ có con mắc chứng tự kỷ..

"Một trong số những thông điệp quan trọng, nó liên quan đến sự hiểu biết, đó chính là nếu chúng ta phát hiện ra chứng tự kỷ sớm, có những phương pháp rất khoa học thì chắc chắn chúng ta sẽ cải thiện được tình trạng tự kỷ đó, giúp các em hòa nhập với cộng đồng thật tốt." Diễn viên Xuân Bắc chia sẻ.

"Chúng ta phải hiểu rõ thì chúng ta mới có cách ứng xử đúng đắn, hợp lý với trẻ tự kỷ và có những hành động mang tính nhân văn nhiều hơn." MC Phan Anh cũng chia sẻ.

Chặng đường xây dựng một xã hội nhân ái, chấp nhận sự khác biệt của người mắc chứng tự kỷ tuy có dài và gian nan nhưng dường như đã được thu ngắn lại và dần bằng phẳng hơn nhờ những chương trình như "Tôi đã hiểu, còn bạn?"

BT
Thăm dò khán giả