Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 04:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Thứ 6, 27/06/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Ngày hội gia đình Việt Nam 2014”

(ANTV) - Trong khuôn khổ các sự kiện hưởng ứng Năm gia đình Việt Nam 2014 với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” và Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), vào tối qua (26/6), tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc Ngày Gia đình Việt Nam 2014 với chủ đề “Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình”.

Lễ khai mạc đã diễn ra sôi nổi với nhiều các hoạt động phong phú. Đặc biệt, năm nay với tinh thần các gia đình hướng tới biển đảo thân yêu, ban tổ chức đã đón nhận hàng vạn tấm ảnh gia đình của cả nước gửi về để chọn lựa và ghép thành tấm bản đồ Việt Nam, xác lập kỉ lục “Tấm bản đồ Việt Nam được ghép bằng nhiều ảnh gia đình nhất”.

Tấm bản đồ Việt Nam được ghép bằng nhiều ảnh gia đình nhất

Và cũng trong dịp này, Ban tổ chức đã trao những món quà thắm đượm yêu thương tới gia đình các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi đảo xa. Đây là hoạt đông ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc, lòng tự hào, yêu quê hương, đất nước của các gia đình Việt Nam hướng về biển đảo thân yêu của Tổ quốc.

Ông Dương Văn Quynh – Giám đốc Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam cho biết: "Ngày Gia đình này, chúng tôi đã gắn việc tôn vinh gia đình với việc ca ngợi biển đảo quê hương. Và bằng những việc làm cụ thể ủng hộ các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại biển khơi và cũng đã có những phần quà hết sức có ý nghĩa. Tuy nhỏ thôi nhưng gửi tặng cho 10 gia đình đại diện cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở Hoàng Sa và Trường Sa."

Gia đình là tế bào của xã hội, là môi trường hình thành, nuôi dưỡng, giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, chống lại các tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước. Với ý nghĩa và tầm quan trọng như vậy, năm 2014 được lấy là năm gia đình Việt Nam với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”.

Bà Trần Tuyết Ánh – Vụ trưởng Vụ Gia đình: "Năm nay Bộ văn hóa, thể thao và Du lịch lấy chủ đề của năm là “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” thì nó cũng gắn với chủ đề của năm 2014 là cái ngày quốc tế hạnh phúc đầu tiên của Việt Nam ngày 20 tháng 3 đó là “Yêu thương và chia sẻ”.

Bữa cơm gia đình không chỉ là công việc rất là bình thường hằng ngày của các gia đình để mọi người cùng quay quần bên nhau, để yêu thương, chia sẻ và quan tâm lẫn nhau mà còn là một cái nơi để mà truyền thụ những cái văn hóa rất là quý báu của dân tộc ta về tính nhân văn và tinh thần yêu nước, đoàn kết của gia đình Việt Nam."

Ngoài ra, từ nay đến hết ngày 28/6 sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực như: Cuộc thi “Gia đình tài năng”; Hội thảo - giao lưu “Tăng cường vai trò của nam giới trong tổ chức cuộc sống gia đình”; Chương trình nghệ thuật “Vũ điệu tuổi thần tiên”; Hội nghị “Biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2014”; Liên hoan “Gia đình hát ru và hát dân ca”; Giao lưu gặp gỡ “Bốn mùa yêu thương”; Giải bóng bàn “Cúp gia đình Việt Nam lần thứ nhất”, tư vấn, khám sức khỏe miễn phí, hội chợ “Hàng tiêu dùng gia đình”, chương trình thăm hỏi tặng quà gia đình các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi biển đảo quê hương.

 

BT
Thăm dò khán giả