Thứ tư, ngày 23/01/2019 - 14:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 3, 27/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày đầu diễn ra lễ hội khai ấn đền Trần, Nam Định

(ANTV) - Vào lúc 6h30’ sáng 26/2, lễ khai Ấn đền Trần xuân Mậu Tuất, tỉnh Nam Định đã chính thức diễn ra, với nghi lễ chính đầu tiên là Lễ rước kiệu Ngọc Lộ.

Đây là một trong 3 nghi lễ truyền thống của lễ khai ấn đền Trần.  Nghi lễ này được phục dựng từ năm 2015 sau gần 100 năm bị mai một.

Sau khi thực hiện nghi lễ dâng hương tại chùa Phổ Minh, đoàn rước gần người, sẽ rước kiệu Ngọc Lộ, xin chân nhang Phật hoàng Trần Nhân Tông từ chùa Phổ Minh về đền Trần.

Sau đó, đoàn rước sẽ thực hiện các nghi lễ tại đền Thiên Trường. Nghi lễ rước Kiệu Ngọc Lộ có ý nghĩa tâm linh là rước Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông về bái yết tiên tổ Trần triều và chứng kiến các nghi lễ trong Lễ khai Ấn.

Vào sáng mai, lễ khai Ấn đền Trần xuân Mậu Tuất, tỉnh Nam Định sẽ tiếp tục diễn ra với nghi lễ rước nước tế cá.

Lễ hội hoa hồng ở Hà Nội

Được tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây từ ngày mùng 8 đến ngày 11-3, du khách đến với Lễ hội Hoa hồng Bungari và bạn bè lần thứ 2 sẽ được chiêm ngưỡng 1.000 cây hoa hồng Bulgaria và nhiều loại hồng quý của Việt Nam.

Hiện tại, hơn 1600 cây hoa hồng Bulgaria, bao gồm hơn 100 loại hồng khác nhau đã được vận chuyển về Việt Nam chăm sóc.

Loại hoa hồng Bulgaria có tuổi thọ khá ngắn ngày, chỉ khoảng 2 ngày là tàn nên Ban tổ chức đã tính đến phương án bố trí các chuyên gia, nghệ nhân thường xuyên túc trực, chăm sóc để duy trì cơ chế nở hoa và bảo vệ cây.

Mặc dù vậy, ý thức của người tham gia lễ hội cũng sẽ quyết định rất quan trọng đến việc giữ gìn hoa trong không gian chung của lễ hội. "Ngày hội Hoa hồng Bulgaria và bạn bè" là một lễ hội truyền thống lâu đời của Bulgaria.

Đây là quốc gia nổi tiếng về ngành trồng hoa hồng và các chế phẩm từ loài hoa này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng