Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 05:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:29, Thứ 2, 19/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nét đẹp tục lì xì đầu năm

(ANTV) - Ngày Tết không thể thiếu những phong bao lì xì nhỏ xinh, màu đỏ của nó tượng trưng cho sự may mắn và chứa đựng tấm lòng của người tặng. Nhiều gia đình đã tìm kiếm những mẫu lì xì đẹp, độc đáo và hiếm có để tặng cho người thân của mình trong dịp năm mới. 

Đi kèm với những chiếc phong bao lì xì nhiều màu sắc,phong phú về kiểu dáng thì như một thói quen của nhiều người vào đầu năm mới, chúng ta thường săn lùng những đồng tiền mới, đẹp, độc đáo để mừng tuổi,dành cho nhau lời chúc cầu may: cầu cho sinh sôi phát triển, cầu cho ngoan ngoãn, cầu cho tốt đẹp, cho nhiều sức khỏe, nhiều may mắn và thành công   .

Tuy nhiên, có lẽ ít ai trong chúng ta hiểu hết ý nghĩa của phong tục mừng tuổi hay còn gọi là lì xì này. Lì xì là biểu tưởng của sự may mắn, bình an và hạnh phúc, là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn có được vào ngày đầu Xuân năm mới.

Tuy nhiên đâu là nét đẹp, đâu là những biến tướng cần phải loại bỏ bởi phong tục này. Sau đây, mời quý vị và các bạn đến với chia sẻ của chuyên gia văn hóa PGS.TS Lê Quý Đức:

 

BT
Thăm dò khán giả