Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 19:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Thứ 4, 19/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao văn hóa đọc sách trong cán bộ, chiến sỹ

(ANTV) - Những năm qua, Công an Hà Nam luôn duy trì và nâng cao văn hoá đọc cho cán bộ, chiến sỹ. Việc phát huy hiệu quả phong trào đọc và tạo thói quen đọc sách đã góp phần giáo dục, nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần, kiến thức chuyên môn, trình độ nghiệp vụ của cán bộ, chiến sỹ và phục vụ tốt nhiệm vụ giữ gìn anh ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Theo nếp sinh hoạt, vào cuối giờ làm việc buổi chiều hằng ngày, tại thư viện Công an Hà Nam có đông đảo cán bộ, chiến sỹ tới đọc sách và tìm hiểu tài liệu nghiệp vụ. Đọc sách đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của cán bộ, chiến sỹ các đơn vị và nhiều đồng chí đã trở thành người bạn thân quen với phòng đọc thư viện Công an Hà Nam.

Thiếu tá Trần Thị Kim Huệ - Phó trưởng phòng bảo vệ chính trị, Công an tỉnh luôn rèn thói quen đọc sách sau một ngày bận rộn với công việc ở đơn vị. Nhờ đam mê văn hóa đọc, chị đã rèn cho mình phương pháp tìm, đọc những cuốn sách, nguồn tài liệu cần thiết của mình trong thư viện Công an tỉnh đã thực sự giúp ích cho công việc và đạt giải Nhất của Công an tỉnh, giải Khuyến khích của Bộ Công an về cuộc thi viết “Tìm hiểu 70 năm Ngày truyền thống lực lượng ANND”.

Nhận thức được tầm quan trọng của văn hóa đọc, Công an Hà Nam thường xuyên tập trung rà soát, bổ sung các trang thiết bị phục vụ công tác bảo quản, duy trì hệ thống sách, báo trên các lĩnh vực.

Hiện nay, thư viên Công an tỉnh có hơn 5 nghìn đầu sách các loại như: Sách chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, văn hoá... và luôn chủ động đáp ứng nhu cầu tìm đọc của cán bộ, chiến sỹ nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn ở tất cả các buổi chiều các ngày trong tuần.

Để văn hóa đọc trở thành việc làm thường xuyên trong cán bộ, chiến sỹ, hàng tháng, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ duy trì chức phong trào đọc sách trong thanh niên, phụ nữ; tổ chức cho đoàn viên, hội viên đến đọc sách, báo, tài liệu tại phòng đọc, thư viện Công an tỉnh và tại đơn vị, đồng thời định hướng cho bộ, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên tìm đọc những loại sách, báo, tài liệu để nâng cao kiến thức pháp luật, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phục vụ nhiệm vụ công tác của từng đơn vị.

Văn hoá đọc hiện nay ở Công an Hà Nam được duy trì và lan tỏa trong toàn lực lượng, mỗi cán bộ, chiến sỹ đã coi việc đọc sách như là một món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi ngày. Việc đọc sách, nghiên cứu tài liệu đã thực sự trở thành nhu cầu, là thói quen của mỗi cán bộ, chiến sỹ để tích lũy kiến thức, nâng cao trình độ về mọi mặt, qua đó góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sỹ Công an vừa hồng, vừa chuyên, đáp ứng yêu cầu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ ANTT của đất nước trong thời kỳ mới./.

 

BT
Thăm dò khán giả