Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 07:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 6, 26/12/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ công chiếu "The Interview" sau nghi án bị hacker

(ANTV) - Ngày 25/12, 200 rạp phim tại Mỹ vẫn chiếu bộ phim hài giả tưởng "The Interview" nói về âm mưu ám sát lãnh tụ Triều Tiên trong mùa phim Giáng sinh. 

Trước đó, hãng Sony Pictures đã phải hủy công chiếu sau vụ tấn công mạng và những đe dọa tấn công nhằm vào các rạp nếu cho chiếu bộ phim này. Mỹ cáo buộc Triều Tiên là thủ phạm các vụ tấn công mạng nói trên.

Giám đốc điều hành Sony Pictures nói rằng, hãng chưa từng có ý định từ bỏ việc phát hành "The Interview" và vẫn đang tìm các phương án để bộ phim được công chiếu tại nhiều rạp hơn nữa. Hôm qua, tờ New York Times cho biết, khoảng 200 - 300 rạp chiếu phim dự kiến sẽ công chiếu "The Interview". Ban đầu bộ phim này dự tính công chiếu tại gần 3 nghìn rạp.

Người phát ngôn Nhà Trắng - Eric Schultz nói rằng, Tổng thống hoan nghênh quyết định tiếp tục công chiếu của Sony Pictures. Ông Obama đã từng chỉ trích kế hoạch hủy chiếu là “quyết định sai lầm”

Phản ứng sau khi bộ phim nói trên được công chiếu, Đại sứ thường trực của Triều Tiên tại LHQ Kim Sung cho biết Bình Nhưỡng lên án việc phát hành bộ phim “The Interview”, song cam kết sẽ không đưa ra "phản ứng vật lý" nào với bộ phim. Nhà ngoại giao tuyên bố Triều Tiên không liên quan đến các cuộc tấn công tin tặc vào Hãng phim Sony Pictures và có thể chứng minh điều này. Ông Kim Sung bày tỏ sự bất bình với thực tế Mỹ từ chối hợp tác với Triều Tiên để điều tra vụ tấn công.

BT
Thăm dò khán giả