Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 22:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:29, Thứ 6, 02/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mù Cang Chải mùa nước đổ

(ANTV) - Nhắc đến Mù Cang Chải của tỉnh Yên Bái, người ta nghĩ ngay đến danh thắng quốc gia ruộng bậc thang nổi tiếng với những thửa ruộng lúa chín vàng, mềm mại làm say đắm lòng người; hay đèo Khau Phạ uốn lượn quanh những dãy núi điệp trùng, xen kẽ giữa núi rừng đại ngàn với mây bao phủ quanh năm. 

Đặc biệt là vào những ngày tháng 5, tháng 6 này, đồng bào dân tộc Mông nơi đây đang bước vào mùa vụ mới hay còn gọi là mùa nước đổ - một bức tranh tuyệt đẹp của vùng cao Mù Cang Chải.

Đến với vùng cao Mù Cang Chải những ngày này, du khách sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp nên thơ của những triền ruộng bậc thang được con người nơi đây tạo ra từ những đôi bàn tay khéo léo. 

Cứ vào mỗi vụ mùa, du khách đến với Mù Cang Chải lại được thưởng ngoạn với những cung bậc cảm xúc khác nhau. Tháng 2, tháng 3 là vẻ đẹp được tô tạo bởi những cánh đồng của hoa cải dầu khoe sắc vàng khắp các sườn đồi, đến tháng 5, tháng 6 là mùa nước đổ, đây được xem là kiệt tác độc đáo của vùng đất vùng cao Mù Cang Chải.

Mùa nước đổ hay còn gọi là mùa vụ mới, là lúc các thửa ruộng bậc thang trên vùng đất Mù cang Chải được đón nước từ trên đỉnh núi, nơi có những khe suối sâu được người dân dẫn về đổ xuống ruộng để bắt đầu cho công việc cày, làm đất và bắt đầu cấy lúa vụ mùa mới.

Thời điểm này, những thửa ruộng bậc thang trên khắp các sườn núi cao như được mặc thêm chiếc áo mới, những dòng nước ào ạt đổ xuống tràn ngập khắp các thửa ruộng trông đẹp và quyến rũ như những dòng thác bạc trắng lấp lánh.

Đến với Mù Cang Chải, du khách sẽ không chỉ được tận hưởng không khí trong lành, ngắm nhìn những tuyệt tác được thiên nhiên ban tặng mà còn được trải nghiệm nhiều điều thú vị về cuộc sống với những nét đặc trưng văn hóa đặc sắc của người dân nơi đây.

BT
Thăm dò khán giả