Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 02:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:10, Chủ Nhật, 24/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mở cửa Bảo tàng Vũ khí cổ tại Vũng Tàu

(ANTV) -  Bảo tàng vũ khí cổ tại Vũng Tàu vừa chính thức mở cửa đón khách trở lại tại số 98 Trần Hưng Đạo – TP Vũng Tàu. Đây là bảo tàng tư nhân đầu tiên của tỉnh BRVT do ông Robert Taylor quốc tịch Anh làm chủ và là bảo tàng tư nhân thứ 12 trong cả nước.

 

Bào tàng được chia làm 3 khu trưng bày, với hơn 2000 hiện vật gồm: súng, gươm, giáo, mác, lưỡi lê, quân trang, quân phục của nhiều nước có niên đại từ thế kỷ XVII – XX; những bộ quân phục của Anh,Pháp, Hà Lan, Nga, Đức trong các cuộc thập tự chinh và trang phục của võ sĩ Samurai Nhật Bản, kỵ binh Trung Quốc, quân đội La mã, súng cac bin của vua Napoleon, súng lục của nữ hoàng Anh, súng máy maxim Nga.

Không chỉ ấn tượng với sự phong phú và đa dạng của các hiện vật được trưng bày, bảo tàng vũ khí cổ còn mang đến những bài học thú vị thông qua những câu chuyện lịch sử được chú thích cụ thể bằng các ngôn ngữ Anh, Việt, Nhật bên cạnh mỗi loại hiện vật. Bảo tàng  chính thức đi vào hoạt động sẽ góp phần tạo nên một sản phẩm mới mẻ cho du lịch Vũng Tàu.

BT
Thăm dò khán giả