Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 22:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 2, 28/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mang âm nhạc đến bệnh nhi đón trung thu

(ANTV) - Với mong muốn khích lệ tinh thần cho hơn một nghìn em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương, chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện đã mang những lời ca tiếng hát, những món quà, những chiếc đèn ông sao xinh xắn.

Các ca sĩ nhí với những tiết mục đặc sắc, vui nhộn. Trong phút chốc, các em nhỏ đã tạm quên đi những ngày tháng phải gắn liền với ống tiêm, dây truyền.

Chị Phan Thị Linh, tỉnh Thái Bình lên chăm con chữa bệnh chia sẻ: Những cái chương trình như thế này thì cũng làm chúng tôi được vơi bớt đi những cái sự nhọc nhằn những mệt mỏi trong những lúc chăm con, những lúc này thì con cũng thấy vui lên.

Nhiều bạn trẻ trong các câu lạc bộ, các nhóm thiện nguyện dù bận rộn vẫn gắng dành thời gian để đến chia vui, đồng cảm với những cảnh ngộ thiệt thòi.

Bạn Nguyễn Trường Trinh - Tình nguyên viên, sinh viên Học viện Bưu chính Viễn thông cho biết: Từ hôm qua đến hôm nay thì bọn tôi đã tham gia làm hơn một nghìn chiếc đèn ông sao để trao tận tay cho các em nhỏ, tuy là một món quà nhỏ bé thôi nhưng mỗi khi đưa cho các em đấy thì là trên môi các em đều nở những nụ cười làm bọn tôi rất vui vẻ và hạnh phúc.

Trải qua quá trình 3 năm hoạt động, chương trình mang âm nhạc đến bệnh viện đã được đón nhận nồng nhiệt từ bệnh nhân đến người nhà và đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện.

PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho hay: Các chương trình như mang âm nhạc đến bệnh viện rồi các lớp học hy vọng rồi các chương trình vui chơi giải trí đang thời gian nằm điều trị tại viện được tổ chức thường xuyên, đã tỏ ra có hiệu quả là các cháu nằm viện yên tâm và gia đình cũng vui vẻ yên tâm phối hợp với các y bác sĩ.

Ở đây, mỗi em mang một căn bệnh khác nhau, cùng hoàn cảnh riêng nhưng điểm chung đó là đều phải chịu những cơn đau triền miên do bệnh tật. Những chương trình như Mang âm nhạc đến bệnh viện cũng là nguồn động viên chia sẻ tiếp thêm nghị lực cho các bệnh nhi vượt qua nỗi đau bệnh tật và hơn hết là góp phần thể hiện sự quan tâm của cộng đồng với các em nhỏ thiệt thòi để sau nước mắt là nụ cười.

BT
Thăm dò khán giả