Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 06:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:34, Thứ 2, 06/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mãn nhãn đại tiệc ánh sáng Vivid Sydney 2016

(ANTV) -  Một "đại tiệc ánh sáng" vô cùng lung linh, rực rỡ trong Lễ hội ánh sáng thường niên lần thứ 8 với tên gọi "Vivid Sydney 2016" đang diễn ra tại thành phố Sydney xinh đẹp của Australia.

Lễ hội "Vivid Sydney 2016" quy tụ những ý tưởng nghệ thuật đầy sáng tạo về ánh sáng và âm thanh, được xem là có quy mô lớn nhất thế giới. Không chỉ diễn ra tại những địa điểm và tòa nhà nổi tiếng như cảng Darling, Nhà hát Sydney, công viên Bách thảo Hoàng gia, nghệ thuật chiếu sáng năm nay còn được thể hiện lung linh và nhiều màu sắc trên các tòa nhà cao tầng, cũng như tại nhiều địa điểm công cộng khác.

Đặc biệt, du khách tham quan năm nay sẽ được tương tác với nghệ thuật ánh sáng bằng cách tự chọn màu để tô điểm cho các tòa nhà hay tham gia các trò chơi ánh sáng.

Lễ hội ánh sáng thường niên ở Sydney đã trở thành một trong những lễ hội sáng tạo bậc nhất trên thế giới. Vào năm ngoái, hơn 1,7 triệu người đã tới chiêm ngưỡng các công trình nghệ thuật ánh sáng ở Sydney.

Người Hồi giáo bước vào tháng lễ Ramadan

Bắt đầu từ ngày hôm nay 6/6, khoảng 1,6 tỷ người Hồi giáo, tương đương với 22% dân số thế giới sẽ bước vào tháng lễ Ramadan  kéo dài đến ngày 5/7.

Trong khoảng thời gian 1 tháng này, người dân Hồi giáo trên toàn cầu sẽ tập trung hầu hết thời gian của mình vào các công việc cầu nguyện tại nhà thờ, ăn chay và  hoạt động từ thiện.

Theo lịch Hồi giáo, tháng Ramadan là tháng thứ 9 trong năm. Đây là khoảng thời gian một tháng mà những người theo đạo Hồi sẽ nhịn ăn, uống, hút thuốc từ lúc mặt trời mọc cho đến khi mặt trời lặn. Tuy nhiên, thánh lễ này chỉ áp dụng cho người khỏe mạnh còn những người đang ốm, phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 5 tuổi đều được miễn trừ.

Mục đích của các hoạt động chay tịnh này là để các tín đồ đạo Hồi thấu hiểu và cảm thông hơn đến những mảnh đời đang còn nhiều khó khăn.

Điểm đặc biệt là hàng năm, cứ đến dịp lễ này, các cuộc xung đột vũ trang tại một số quốc gia Hồi giáo, vốn rất căng thẳng, lại trở nên yên bình hơn. Chính phủ và lực lượng đối lập tại các nước thường xuyên đạt được đồng thuận về một sắc lệnh ngừng bắn trong dịp này, nhằm phục vụ cho các hoạt động nhân đạo.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng