Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 21:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 6, 29/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lý Anh Tuấn dấn thân vào nhiệm vụ tình báo trong “Vết dầu loang”

(ANTV) -Lý Anh Tuấn từng thể hiện thành công nhiều dạng nhân vật khác nhau, từ doanh nhân, đến con nghiện rồi anh hùng dân tộc nhưng có lẽ vai diễn trong phim Vết dầu loang mới để lại cho khán giả nhiều ấn tượng khi lần đầu tiên anh hóa thân thành một chiến sĩ tình báo trong cuộc chiến đầy nguy hiểm.

Lý Anh Tuấn đã từng là một gương mặt sáng giá của sàn catwalk. Nhưng, điện ảnh mới là nơi mang lại danh tiếng cho anh. Khán giả truyền hình hẳn không quên giám đốc Đăng Dương nhiều thủ đoạn trong Cô gái xấu xí, hay là anh chàng Bính dù nghiện ngập bê tha nhưng cũng có lúc khẳng khái, dám yêu và sống hết mình trong Ban mai xanh và đặc biệt là anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực trong phim cùng tên.

Từ vai diễn phản diện Đăng Dương cộng với ngoại hình khá hoang dã và ánh mắt sắc lạnh lùng, người ta nghĩ rằng Lý Anh Tuấn sinh ra để vào vai phản diện. Đùng một cái, khán giả thấy anh vào vai chính diện, mà lại và anh hùng dân tộc.

Lý Anh Tuấn trong vai anh hùng Nguyễn Trung Trực  

Lý Anh Tuấn chia sẻ một kỉ niệm vui khi anh đến casting cho phim này: “ Được một người quen giới thiệu đến thử vai phản diện Huỳnh Công Tấn trong phim Anh hùng Nguyễn Trung Trực, tôi mang tâm lý của người hợp với vai ác đến đoàn phim. Thế nhưng nhìn thấy tôi, đạo diễn lại có một quyết định làm tôi chưng hửng là đề nghị tôi đóng thử vài phân cảnh của vai Nguyễn Trung Trực. Tôi làm theo lời ông và sau đó được ông giao cho vai lớn này.”

Sau thành công của phim Anh hùng Nguyễn Trung Trực, Lý Anh Tuấn tiếp tục thử sức với một vai chính trong lĩnh vực hoàn toàn mới, là một chiến sỹ tình báo trong phim Vết dầu loang. Vai diễn của anh là một chiến sỹ an ninh đang sống dưới vỏ bọc của một kẻ du thủ du thực, kiếm sống bằng nhiều ngành nghề khác nhau với tính cánh nổi loạn, ngang tàng.

Với mái tóc dài chấm vai đặc trưng cùng ngoại hình bụi bặm, Lý Anh Tuấn đã làm tốt vai trò “đánh lừa” các nhân vật khác trong phim cũng như khán giả về thân phận thật sự của mình.

Lý Anh Tuấn vào vai chiến sỹ an ninh tên Nguyễn Việt Thắng, bí danh là Lê Tuấn – T10 trong phim “Vết dầu loang”

Nhân vật của Lý Anh Tuấn trong Vết dầu loang là chiến sỹ an ninh tên Nguyễn Việt Thắng, bí danh là Lê Tuấn – T10. Anh được đào tạo nghiệp vụ an ninh từ nhỏ sau đó được bì mật cài vào tổ chức phản động. Cha ruột của anh cũng là một chiến sỹ tình báo được cài vào phòng an ninh Bộ tổng tham mưu ngụy và sau đó đã hy sinh khi làm nhiệm vụ chuyển tài liệu về cho cách mạng. T10 được Tư Quang - phụ trách phòng an ninh, trưởng ban chuyên án N89 nuôi dưỡng và đào tạo cùng với Thùy Linh, một cô bé bị lạc mất cha mẹ trên đường đi di tản.

Việt Thắng yêu Thùy Linh nhưng vì nhiệm vụ anh đành phải che dấu tình cảm của mình. Vì bí mật thân phân không thể nói ra, anh đã chấp nhận để Thùy Linh hiểu lầm mình là một kẻ không có chí hướng, không có chính kiến, đi vào con đường tối dẫn đến nhiều mâu thuẫn nảy sinh giữa hai người.

Để hoàn thành nhiệm vụ tình báo được cấp trên giao phó, Lý Anh Tuấn đã phải hy sinh chuyện tình cảm cá nhân. 

Để vào vai một chiến sỹ tình báo, người diễn viên phải có cách diễn xuất đa dạng khi hóa thân thành nhiều vỏ bọc khác nhau, là người của cả hai chiến tuyến, là người thiện cũng chính là kẻ ác.

Và hơn hết đó chính là sự cô độc đến mỏi mòn khi mang trên mình một trọng trách lớn và một bí mật không thể giãi bày được với người khác, ngay cả người mà mình yêu thương nhất. Với kinh nghiệm diễn xuất và khả năng biến hóa của mình, Lý Anh Tuấn đã thể hiện vai diễn Nguyễn Việt Thắng một cách hoàn hảo như vai diễn ấy sinh ra là để dành cho chính mình.

Các tập tiếp theo của bộ phim Vết dầu loang vẫn đều đặn phát sóng vào khung giờ vàng 21h00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hàng tuần trên kênh ANTV. Mời các bạn đón theo dõi!

Xem trailer tại đây

Thăm dò khán giả