Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 18:03 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:31, Thứ 3, 03/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lung linh đêm hội Hoàng Cung

(ANTV) - Là chương trình luôn để lại ấn tượng sâu sắc đối với du khách mỗi dịp Festival, năm nay, lễ hội đêm Hoàng cung với những đổi mới trong cách sáng tạo qua việc khéo léo kết hợp hài hòa giữa cách dàn dựng và nội dung truyền thống  đã làm nổi bật nét văn hóa cổ truyền của dân tộc. Một lần nữa chương trình này lại nhận được sự ủng hộ và tham gia của đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước.

Lễ hội Đêm hoàng cung năm nay đã được mở rộng trên nhiều không gian và hoạt cảnh tại Hoàng thành Huế. Có 15 hoạt động văn hóa được tái hiện lại tuần tự từ cổng Ngọ Môn đến Lầu tứ phương vô sự, giúp du khách tự trải nghiệm được cảm giác “nhập thành” như một vị khách quý của vương triều cổ xưa. Cùng với đó là các chương trình biểu diễn đặc biệt mang tên “Ký ức cung nữ” đã mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ, khác hoàn toàn với những kỳ festival trước đây.

Ông Phan Thanh Hải, GĐ trung tâm bảo tồn Cố Đô Huế cho biết: "Trong chương trình đêm hoàng cung 2016 thì chúng tôi cố gắng đưa ra những điều mới trong các hoạt động, đó là gắn liền đêm hoàng cung với các triển lãm có tính gợi mở cao về Huế xưa về di sản Huế. Giữa kết hợp trình diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc đối với các chương trình trình chiếu 3D để có thể tái hiện hình ảnh ngày xưa. Khán giả vừa có thể thưởng thức món ăn cung đình, vừa trực tiếp xem những hình ảnh độc đáo."

Trong đêm đầu tiên diễn ra lễ hội, hoạt động đã thu hút được sự tham gia của gần 600 thực khách. Đặc biệt là không gian Đại Nội, được trang hoàng huyền ảo và cổ kính, cùng với đó là sự tái hiện lại sinh hoạt nơi cung cấm Huế xưa đã thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan và thưởng lãm.

Anh Julian Wright, du khách Anh Quốc cho biết: "Tôi rất thích những người lính, rất thích các món ăn và đặc biệt làm âm nhạc và những điệu múa. Thật là tuyệt vời."

Cùng với đó, chương trình năm nay đã có nhiều thay đổi và tương tác nhiều hơn đối với du khách, họ được tham gia hoạt động Sắp đặt mặt nạ, Ngự trà, tự viết Thư pháp, tạo kết nối giữa du khách tham quan và chuỗi các hoạt động liên hoàn trong Đại Nội, giúp du khách có những trải nghiệm và khám phá mới khi đến với Festival lần này.

Đêm hoàng cung thực sự đã trở thành một điểm nhấn mỗi dịp Festival, cùng với đó tiếp tục khẳng định được thương hiệu và hình ảnh gắn liền với Cố đô Huế.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây