Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 16:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 2, 30/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lên Mộc Châu dự hội hái mận

(ANTV) - Nhằm tôn vinh người trồng mận, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phát triển nông nghiệp gắn với du lịch, xây dựng sản phẩm du lịch mới hấp dẫn và quảng bá hình ảnh Mộc Châu thân thiện mến khách, ngày 29/5  tại khu vực Nà Ka, Tiểu khu Pa Khen I, thị trấn Nông Trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức Ngày hội hái quả lần thứ 3 năm 2016.

Ngày hội năm nay có chủ đề “Mận hậu Mộc Châu” với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Thi hái quả, thưởng thức quả, tìm hiểu, giới thiệu kiến thức về trồng, chăm sóc cây mận hậu. Đến với ngày hội du khách được tham quan, trải nghiệm công việc hái quả cùng với người nông dân và thưởng thức mận hậu ngay tại khu vực trồng mận.

Điểm nhấn của ngày hội năm nay vẫn là hoạt động trưng bày, giới thiệu và thuyết trình cách bày trí quả mận hậu được hái phần thi hái quả.

Bằng đôi bàn tay khéo léo và ý tưởng sáng tạo của chính người trồng mận Mộc Châu đã tạo nên những hình hảnh hết sức độc đáo, ấn tượng và ý nghĩa.

Đến ngày hội, du khách còn được thưởng thức nhiều tiết mục văn hóa đặc sắc độc đáo, đậm đà bản sắc các dân tộc Mộc Châu; được tham gia vào các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian hấp dẫn tại 1 thung lũng mận hậu rộng hơn 100ha và được ngắm cảnh, tận hưởng không khí trong lành mát mẻ của cao nguyên trong những ngày hè nóng bức.

BT
Thăm dò khán giả