Thứ ba, ngày 15/10/2019 - 14:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:40, Chủ Nhật, 10/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội Vịnh Xuân Đài của cư dân miền biển

(ANTV) - Đến hẹn lại lên, từ tối mùng 4 Tết đến hết mùng 6 Tết Kỷ Hợi, tại thị xã Sông Cầu , tỉnh Phú Yên diễn ra Lễ hội vịnh Xuân Đài thứ III – năm 2019. Đây là hoạt động văn hóa, du lịch được tổ chức hằng năm, nhằm giới thiệu những nét đẹp văn hóa dân gian đặc sắc trong sinh hoạt cộng đồng của cư dân vùng biển Sông Cầu và quảng bá danh thắng, khu du lịch quốc gia vịnh Xuân Đài.

Lễ Hội Vịnh Xuân Đài lần thứ III được khai mạc với các tiết mục: đánh trống hội, biễu diễn lân sư rồng, hò Bá Trạo…trong niềm mong chờ của người dân và du khách. Sau lễ khai mạc, là diễn ra vòng sơ khảo Hội thi Duyên dáng Xuân Đài thị xã Sông Cầu lần thứ III – Xuân Kỷ Hợi 2019. Hội thi thu hút được sự tham gia cổ vũ của đông đảo các thí sinh trong và ngoài thị xã, tạo một sản phẩm du lịch đặc trưng của vùng đất Sông Cầu.

Ông Mai Thanh Hồng, Thường trực BTC Lễ hội Vịnh Xuân Đài lần thứ III, tỉnh Phú Yên cho biết, chúng tôi nâng cấp tầm lễ hội, lấy vui chơi để phục vụ nhân dân, đặc biệt có những trò chơi truyền thống dân gian tái hiện bản sắc vùng miền.
 
Lễ Hội Vịnh Xuân Đài lần thứ III đã thu hút hàng ngàn người dân đến xem và cổ vũ cho các hội thi dân gian và thể thao trên sông nước. Với người dân Sông Cầu, tết năm nay vui hơn, rộn ràng hơn nhờ việc nuôi trồng thuận lợi. Bà con đến với lễ hội vịnh Xuân Đài cũng đông hơn.
 
Hội thi đan lưới giỏi là nét riêng có của lễ hội vịnh Xuân Đài được duy trì nhiều năm nay. Các mẹ các cô ngày ngày quen với tay lưới, tay chèo, ngày tết, họ lại góp mặt trong lễ hội với tư cách là một thí sinh để thể hiện tài khéo léo, nhanh nhẹn của mình khi làm ra những tấm lưới- thứ công cụ gắn bó từ ngàn đời với người dân miền biển. Hào hứng nhất, quyết liệt nhất của lễ hội vịnh Xuân Đài là nội dung đua thuyền rồng truyền thống. Ngoài việc mang đến không khí vui tươi phấn khởi trong những ngày đầu năm mới, các hoạt động diễn ra tại Lễ hội  đã và đang góp phần quảng bá hình ảnh quê hương Sông Cầu với tất cả niềm tự hào.
 
Đến với  lễ hội vịnh Xuân Đài lần thứ 3- Xuân Kỷ Hợi 2019 là một bức tranh đầy màu sắc, tạo nên giá trị văn hóa tinh thần độc đáo của vùng đất Sông Cầu và trở thành một sản phẩm du lịch đặc trưng miền biển níu chân du khách gần xa khi đến với mảnh đất này.
BT
Thăm dò khán giả