Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 05:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 2, 22/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội Tràng An thu hút hàng ngàn du khách

(ANTV) - Ngày 21/4 đã diễn ra Lễ hội Tràng An năm 2019. Đây là lễ hội truyền thống được tỉnh Ninh Bình tổ chức hàng năm với chủ đề "Tinh hoa hội tụ trên kinh đô đá", Lễ hội Trang An thu hút hàng ngàn du khách thập phương.

 

 
Với chủ đề "Tinh hoa hội tụ trên Kinh đô đá", l Lễ hội Tràng An sẽ diễn ra đến hết ngày hôm nay. Lễ hội tái hiện lịch sử Việt Nam qua các triều đại vua Đinh, vua Lê, vua Lý và vua Trần tại mảnh đất Cố đô, nơi làm căn cứ địa chống giặc ngoại xâm với thành là núi, đường là sông, cung điện là hang động. Thông qua lễ hội khơi gợi tinh thần yêu nước, đại đoàn kết dân tộc.
 
Du khách đến với Lễ hội Tràng An còn được tận hưởng khung cảnh đẹp mê hồn trải dài từ bến thuyền Tràng An đến đền Suối Tiên, với nhiều hoạt động nghệ thuật giới thiệu về giá trị Văn hóa và Thiên nhiên trên vùng đất Di sản.
 
Tháng 4, thời điểm lên đường ngắm sương mù Đà Lạt tuyệt nhất
 

 

Cứ mỗi độ tháng 4 về, Đà Lạt lại bắt đầu bước vào mùa sương tuyệt đẹp và quyến rũ. Để cảm nhận và thấu hiểu thực sự về cái tên đó, bạn phải một lần đặt chân đến đây vào đúng mùa sương. Khi đó, sương mù ở Đà Lạt đương vào độ đẹp nhất, bao phủ khắp xứ sở ngàn hoa, tạo nên những khung cảnh đẹp tựa thiên đường.
 
Để chiêm ngưỡng khoảnh khắc bình minh, bạn phải dậy từ 4h sáng và leo lên một ngon đỉnh núi cao. Từ điểm nhìn này, bạn có thể thu vào tầm mắt toàn cảnh thành phố chìm trong sương mù lúc sớm mai tuyệt vời nhất. Bất cứ ai đến với Đà Lạt đều có những ấn tượng sâu đậm khó phai.
 
 
Thăm dò khán giả