Thứ năm, ngày 21/02/2019 - 06:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 3, 03/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn

(ANTV) - Ngày 2/4 (nhằm ngày 17/2 năm Mậu Tuất), Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn đã chính thức khai mạc tại chùa Quán Thế Âm (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) với sự tham gia của lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể TP Đà Nẵng, các phật tử, đạo hữu cùng người dân và du khách.

Lễ hội Quán Thế Âm Đà Nẵng 2018 chính thức diễn ra từ 17 đến 19/2 âm lịch. Ngay trong ngày khai hội, hàng trăm tăng ni, phật tử, người dân và khu khách thập phương đã đổ để tham gia lễ hội từ rất sớm.

Phần lễ diễn ra với nhiều nghi thức Phật giáo đặc trưng như: Lễ khai kinh, lễ dâng hương tưởng niệm Huyền Trân Công Chúa, lễ tế xuân cầu Quốc thái dân an,… mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã chính thức khai hội cho Lễ hội Quán Thế Âm năm nay.

Thượng Tọa Thích Huệ Vinh, Phó Trưởng Ban Tổ chức, Trụ trì chùa Quán Thế Âm cho biết: "Lễ hội Quán Thế Âm tổ chức đã thành một truyền thống hơn 27 năm nay. Với ý nghĩa nhân văn về văn hóa, giáo dục, tâm linh cũng như giao lưu du lịch, lễ hội năm nay đã thu hút sự tham gia của 5 nước cũng như đông đảo phật tử và người dân. Tôi hy vọng nó sẽ lan tỏa những truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc và văn hóa Phật giáo."

Lễ hội Quán Thế Âm Đà Nẵng 2018

Bên cạnh những nghi thức lễ, phần hội cũng được tổ chức quy mô với sự tham gia của phật tử và đoàn nghệ thuật đến từ các nước: Nhật Bản, Ấn Độ, Thái Lan với nhiều hoạt động như khai hội cờ làng, giao lưu văn hóa, nghệ thuật Nhật Bản – Việt Nam.

Ông Koichi Sakamoto, Đoàn biểu diễn nghệ thuật Nhật Bản cho biết: "Tôi rất vinh hạnh được tham gia vào lễ hội Quán Thế Âm. Năm nay là năm thứ 5 tôi tham gia. Năm nay cũng là năm kỉ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam – Nhật Bản, tôi mong rằng với hoạt động này, mối quan hệ giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp hơn nữa. Và đặc biệt tôi rất thích lễ hội Quan Thế Âm ở Việt Nam."

Lễ hội Quán Thế Âm Đà Nẵng 2018 sẽ còn tiếp diễn với nhiều hoạt động đặc sắc vào hai ngày tiếp theo (17,18 tháng hai âm lịch). Đây là một trong những lễ hội lớn nhất trong năm của phật tử với ý nghĩa cầu nguyện cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa; là dịp để mọi người, mọi giới chan hòa trong không khí hội hè, soi mình vào bản sắc văn hóa dân tộc để ngày một sống đẹp hơn.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng