Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 05:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:37, Thứ 2, 12/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội hoa dã quỳ - núi lửa Chư Đăng Ya

(ANTV) - Lễ hội hoa dã quỳ - Núi lửa Chư Đăng Ya, tại huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai đã chính thức bắt đầu. Dự kiến, lượng khách du lịch năm nay sẽ tăng đột biến so với năm ngoái, do đó, bên cạnh việc tổ chức tốt các nội dung quảng bá vẻ đẹp về thiên nhiên, con người, văn hóa và ẩm thực của núi rừng Tây Nguyên thì công tác đảm bảo an ninh trật tự đã được triển khai.

Tại các trục đường chính, các nút giao cắt, lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự Công an huyện Chư Păh đã tăng cường công tác tuần tra, phân luồng và hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông. Nhờ đó, không xảy ra tình trạng ùn tắc, hoạt động đậu, đỗ xe được đảm bảo, không mất an ninh trật tự.

Công an huyện đã triển khai các lực lượng như: an ninh, hình sự phân công nhiệm vụ cụ thể khi lễ hội diễn ra. Công tác gọi hỏi, răn đe các đối tượng về hình sự, ma túy đã được triển khai. Đồng thời chúng tôi tập trung vào công tác hướng dẫn du khách và phối hợp cùng Công an TP.Pleiku, Đăk Đoa triển khai hiệu quả công tác nghiệp vụ, nhằm đảm bảo lễ hội diễn ra an toàn.

Đến với lễ hội hoa hoa dã quỳ - Núi lửa Chư Đăng Ya năm nay, khách tham quan không chỉ được ngắm cảnh - đắm chìm trong sắc vàng của hoa dã quỳ mà còn được thưởng thức những đặc trưng về văn hóa, ẩm thực địa phương như: tạc tượng, dệt thổ cẩm, đan lát, chế tác nhạc cụ dân tộc... cùng những nghệ nhân bản địa.

Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya năm nay diễn ra từ ngày 10 đến ngày 13-11. Đây cũng là hoạt động khởi đầu để chuẩn bị cho Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai năm 2018, sẽ chính thức được tổ chức từ 30-11 đến 2-12-2018./.

BT
Thăm dò khán giả