Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 07:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:16, Thứ 7, 26/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội gói bánh chưng cho trẻ em vùng cao

(ANTV) - Với thông điệp “sẻ chia, yêu thương”, mang cái Tết ấm áp đến với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vùng cao nhân dịp Tết Nguyên đán, sáng 25/01, CLB Liên Kết Trẻ và Qũy cộng đồng Phòng tránh thiên tai đã phối hợp tổ chức lễ hội “Gói bánh chưng, gói trọn yêu thương”.

Từ khi phát động đến nay, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều những món quà ý nghĩa từ các bạn nhỏ đang học tập, sinh sống tại Hà Nội. Đây cũng là dịp để các bạn trẻ hiểu rõ hơn về phong tục, truyền thống tốt đẹp của Việt Nam trong ngày Tết. 

Thông qua đây, 1.000 chiếc bánh chưng và những món quà tình cảm, tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân và các bạn trẻ hôm nay sẽ được ban tổ chức chương trình tặng tận tay tới các em nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Mường Tè, Chiềng Yên của huyện Vân Hồ và xã Quy Hướng, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Chương trình lần này có sự đồng hành của Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017, Top 5 Hoa hậu hoàn vũ thế giới 2018-H’Hen Niê. Đây là lần đầu tiên cô được gói bánh chưng xanh cổ truyền ngày Tết. H'Hen Niê chia sẻ, ngày hôm nay khi được trải nghiệp thú vị  là cùng gói bánh chưng với các em ở Hà Nội xong di chuyển tới Mộc Châu để trao tặng cho các em ở vùng cao. Và Hen được lắng nghe chia sẻ là các em nhỏ ở Mộc Châu mà có được 1 cái bánh chưng thì đó là điều rất là hạnh phúc với các em. Và Hen muốn cảm nhận điều này nên Hen rất vui lòng và hạnh phúc khi tham gia chương trình này. 
 
Sau 5 năm tổ chức, chương trình "Tết sẻ chia, Tết yêu thương" diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn đã thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách". Bên cạnh hoạt động gói tặng bánh chưng, chương trình này còn huy động các nguồn lực để xây dựng nhà Khăn quàng đỏ (mỗi căn trị giá 50 triệu đồng) và giành nhiều phần quà có ý nghĩa dành tặng các em nhỏ mồ côi.   
BT
Thăm dò khán giả