Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 22:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:48, Thứ 6, 31/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội Cầu Bông tại làng rau Trà Quế

(ANTV) - Làng Trà Quế, thuộc xã Cẩm Hà, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam là một làng nghề trồng rau nổi tiếng hơn 400 năm tuổi. Sáng nay, mùng 7 tháng Giêng Âm lịch, như truyền thống đã có từ bao đời, lễ hội Cầu Bông tại làng rau Trà Quế đã được diễn ra. Đây là dịp để người dân bày tỏ lòng thành kính với các bậc tiền nhân có công khai phá làng rau, đồng thời cầu mưa thuận gió hòa, làng rau bội thu.

 

Phần lễ với các nghi thức cúng tế truyền thống trang trọng do các bậc cao niên đảm trách, diễn ra trang nghiêm trước sự chứng kiến của đại biểu lãnh đạo thành phố Hội An và người dân, cầu cho năm mới mưa thuận gió hoà, hoa trái sum sê, tươi tốt cũng như cầu cho sự an lành của người dân Trà Quế.

Bên cạnh phần lễ, phần hội sôi động với cuộc thi làm đất trồng rau được đông đảo bà con và du khách tham gia.

Cùng với nhiều làng nghề nổi tiếng của Hội An, người dân làng rau Trà Quế ngày hôm nay không chỉ sống bằng nghề truyền thống từ bao đời của cha ông, mà du lịch đang mang lại thêm cho bà con nông dân những cơ hội mới. Và lễ hội như thế này, sẽ không chỉ được lưu giữ như một nét văn hóa tâm linh mà còn phát triển trở thành sản phẩm du lịch.

Bình Định: Du lịch bội thu dịp Tết Canh Tý

Theo thống kê nhanh của ngành Du lịch tỉnh Bình Định, trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, lượng du khách đến Bình Ðịnh đạt hơn 250 nghìn lượt người, tăng 21% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó khách quốc tế đạt hơn 16.200 lượt, tăng 27% so với năm 2019; tổng doanh thu ước đạt 145 tỷ đồng, tăng 45% so với năm 2019.

 

Sức hút từ giải thưởng “Thành phố du lịch sạch ASEAN” tại Diễn đàn du lịch ASEAN, cùng với thời tiết thuận lợi giúp Quy Nhơn - Bình Định hút khách dịp Tết Nguyên đán năm 2020. Ghi nhận từ các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, lượng khách đạt 75% công suất phòng tại các cơ sở lưu trú lớn; 30 - 50% công suất phòng ở các cơ sở lưu trú khách sạn từ 1 - 2 sao. Quy Nhơn - Bình Định trở thành điểm đến cho những nhóm khách có nhu cầu trải nghiệm, khám phá văn hóa, ẩm thực của vùng đất Võ trời Văn. Điểm đáng mừng là du khách đều có phản hồi tốt về dịch vụ và phong cảnh tại địa phương.

BT
Thăm dò khán giả