Thứ tư, ngày 27/05/2020 - 03:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 7, 27/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội cá trắm tại Phong Nha - Kẻ Bàng

(ANTV) -Ngày 26/4, tại trung tâm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng đã diễn ra hội thi “Cá trắm sông Son”. Đây là một lễ hội nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá của địa phương, tôn vinh những người nông dân nuôi cá giỏi và giúp bà con nông dân tìm được đầu ra ổn định.

 

Nuôi cá trắm trên sông Son là một nghề mưu sinh chính với nhiều hộ gia đình, đây cũng là một nghề truyền thống được lưu giữ từ khoảng thập niên 90 của thế kỷ XX đến nay. Hội thi năm nay có 8 xã tham gia với các nội dung thi cá to, đấu giá cá to nhất và được thi trong vòng 1 ngày.
 
Đây là dịp tôn vinh những người nông dân nuôi cá giỏi, đồng thời cũng là dịp quảng bá sản phẩm cá Trắm sông Son cho đông đảo du khách trong và ngoài nước.
 
Cá trắm Phong Nha được người dân nuôi trên dòng sông Son, nơi có nguồn nước rất sạch vì nằm ở đầu nguồn và lọc qua núi đá vôi. Nguồn thức ăn chủ yếu là rong, tảo nên thịt cá Trắm Phong Nha trắng thơm ngọt, có mùi vị rất riêng đã trở thành thương hiệu của vùng sông Son Phong Nha Kẻ Bàng mà không nơi nào có được. 
 
Hà Tĩnh khai trương du lịch biển 2019
 

 

Tối qua (26/4), tại Khu du lịch biển Thiên Cầm, thị trấn Cẩm Xuyên, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã  tổ chức lễ Khai trương mùa du lịch biển năm 2019. 
 
Với 137 km bờ biển trải dài từ Nghi Xuân đến Kỳ Anh, Hà Tĩnh có nhiều bãi tắm đẹp nổi tiếng như Thiên Cầm, Hoành Sơn, Xuân Hải, Xuân Thành; có nhiều đặc sản biển, thu hút du khách gần xa.
 
Trong năm 2018 và quý I năm 2019, Hà Tĩnh đã chấp thuận 47 dự án đầu tư du lịch, thương mại dịch vụ với tổng vốn đầu tư lên đến 1.069 tỷ đồng. Năm 2018, Hà Tĩnh đón 3,7 triệu lượt khách. Trong đó có 1,6 triệu lượt khách lưu trú, doanh thu của du lịch Hà Tĩnh đạt trên 5.600 tỉ đồng.
 
Đây được xem là một dấu ấn đặc biệt hoạt động ngành du lịch ở Hà Tĩnh.Lễ khai trương mùa du lịch biển năm 2019 với chủ đề “Thiên Cầm biển gọi” được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn. Đây cũng là dịp để Hà Tĩnh quảng bá hình ảnh, giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch nói chung và du lịch biển nói riêng, từ đó không ngừng thu hút du khách đến với địa phương.

 

Thăm dò khán giả