Thứ ba, ngày 25/06/2019 - 07:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 6, 07/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019

(ANTV) - Lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng, Lễ hội ẩm thực quốc tế 2019 với quy mô và nội dung phong phú, đa dạng đã thu hút rất đông du khách đến tham dự và đã trở thành điểm nhấn độc đáo của Đà Nẵng trong mùa hè này.

 

Chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam với đường kính 3.68m, nặng 700kg đã được 13 đầu bếp nổi tiếng trên thế giới cùng nhau thực hiện trong lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019.

Không chỉ là nơi giao lưu văn hóa, ẩm thực giữa các nước tham gia gồm: Đức, Mexico, Australia, Ấn Độ, Trung Quốc, SriLanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia và Singapore; lễ hội còn là dịp để quảng bá tinh hoa ẩm thực Việt Nam, đặc biệt thông qua hình ảnh chiếc bánh xèo khổng lồ.

Ông Darren, khách du lịch cho biết: "Lần đầu tiên tôi thấy một chiếc bánh khổng lồ như thế. Không những to mà nó còn có rất nhiều những nguyên liệu trông rất hấp dẫn. Mùi vị khó có thể cưỡng nổi. Tôi thật sự thích thú với ẩm thực của Việt Nam. Tôi đã không thể cưỡng lại và đã ăn thử. Một món ăn tuyệt vời."

Đến với lễ hội, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những màn trình diễn đặc biệt của các đầu bếp mà còn được trực tiếp thưởng thức ẩm thực tinh hoa của nhiều quốc gia.

Chị Lê Quỳnh Trang, khách du lịch chia sẻ: "Tôi thấy lễ hội ẩm thực này rất phong phú, quy tụ ẩm thực của rất nhiều quốc gia. Có những món ăn của Mỹ, Nhật, Ấn Độ...rất phong phú mà tôi chưa từng được thưởng thức qua. Đối với một người thích thưởng thức những cái mới lạ như tôi thì đây thật sự là một lễ hội rất thú vị."

Điểm độc đáo của lễ hội ẩm thực này là các đầu bếp danh tiếng đến từ 13 quốc gia sẽ tạo ra những món ăn đặc trưng của nước mình trên nền tảng gia vị của Việt Nam. Sáng tạo mới mẻ này đã tạo nên sự giao lưu đặc biệt giữa ẩm thực của các quốc gia và là thử thách thú vị cho các đầu bếp.

Ông Luke Mendis, Đầu bếp đến từ Malaysia cho biết: "Tôi rất hào hứng ở lễ hội này. Chúng tôi không những mang ẩm thực của nước mình đến với bạn bè thế giới mà còn là dịp để có thể học hỏi, thử sức mình. Đặc biệt nấu ăn bằng nguyên liệu của Việt Nam cũng là điều hết sức thú vị. Ẩm thực và nguyên liệu của Việt Nam rất phong phú và nó làm cho món ăn của chúng tôi dường như trở nên độc đáo hơn."

Những điểm độc đáo, đặc sắc của Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân và du khách, trở thành điểm nhấn thú vị và là địa điểm không thể bỏ qua của du khách khi đến với Đà Nẵng trong mùa lễ hội này.

 

Thí điểm dùng xe điện 4 bánh phục vụ khách du lịch ở Hội An

Theo đề án, sẽ có 120 xe, mỗi xe có sức chở từ 8-14 chỗ ngồi. Trong đó giai đoạn 1 sẽ triển khai hoạt động thí điểm 30 xe. Phạm vi hoạt động của xe điện này trên 13 tuyến đường thuộc khu vực nội thành TP Hội An. Thời gian hoạt động từ 6 giờ đến 22 giờ (mùa hè) và từ 7 giờ đến 21 giờ (mùa đông). UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu đơn vị thực hiện khi đưa phương tiện vào hoạt động phải đảm bảo các điều kiện về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, được đăng ký, đăng kiểm, cấp biển số và lắp đặt đầy đủ thiết bị giám sát hành trình.

Tổ chức hoạt động vận chuyển khách du lịch theo đúng phạm vi, tuyến đường hoạt động; bố trí điểm dừng đón, trả khách và bãi đỗ xe hợp lý không chiếm dụng lòng đường, vỉa hè, đảm bảo an toàn giao thông và các quy định liên quan. Tổ chức niêm yết công khai giá vé và thu cước vận chuyển trước khi đưa phương tiện vào hoạt động theo đúng quy định. Phương tiện có vận tốc thiết kế lớn nhất không quá 30 km/giờ, số chỗ ngồi tối đa không quá 15 chỗ (kể cả chỗ ngồi của người lái).

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng