Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 21:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 2, 03/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017, sáng ngày 02/4  (tức 6/3 âm lịch), tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Tổ Mẫu Âu Cơ tại Khu di tích lịch sử đặc biệt quốc gia Đền Hùng.

Cùng với các nghi lễ truyền thống, tại lễ dâng hương tưởng niệm Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và  Tổ Mẫu Âu Cơ, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành, thị trên địa bàn đã thành kính thắp nén tâm nhang trước Điện vàng, bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ công lao Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Tổ mẫu Âu Cơ đã khởi dựng cơ đồ và đặt nền móng cho dân tộc Việt Nam; cầu mong Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Tổ Mẫu Âu Cơ phù hộ cho đất nước thịnh vượng, quốc thái dân an, bách gia trăm họ vạn đại trường tồn và nguyện quyết tâm bảo vệ vẹn toàn non sông, gấm vóc, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp, vững mạnh, hùng cường, xây dựng tỉnh Phú Thọ ngày thêm giàu đẹp, văn minh.

Cùng với việc bố trí lực lượng, phương tiện bảo đảm tuyệt đối an toàn các hoạt động dâng hương tượng niệm Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và tổ mẫu Âu Cơ, Công an tỉnh Phú Thọ còn triển khai các phương án bảo đảm ANTT, ATGT để phục vụ đồng bào cả nước về dự Giỗ tổ Hùng Vương Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017 an toàn thuận lợi.

TT- Huế: Triển lãm tranh “ Vương quốc con cũng có vùng cấm”

Tại thành phố Huế đã diễn ra triển lãm tranh với chủ đề “ Vương quốc con cũng có vùng cấm” do Trung tâm nghiên cứu, bảo trợ về giới, gia đình, phụ nữ, trẻ em và vị thành niên CSAGA tổ chức.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng gia tăng xâm hại tình dục ở trẻ em đó là trẻ chưa được hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng cần thiết để phòng tránh.

Thông qua 20 bức tranh được trưng bày tại triển lãm với nghệ thuật sắp đặt độc đáo, tạo sự thu hút đến các em nhỏ. Khám phá không gian thầm kín nơi mà bố mẹ và các em  có thể thổ lộ những điều thầm kín, qua đó giúp các bậc phu huynh kịp thời giáo dục giới tính và các biện pháp tự phòng vệ bản thân cho trẻ trước những nguy cơ xâm hại tình dục.

 

BT
Thăm dò khán giả