Thứ bảy, ngày 20/10/2018 - 09:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Chủ Nhật, 29/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ đúc tượng Thái úy Lý Thường Kiệt tại Yên Phong

(ANTV) -Sáng 28/10, tại Bắc Ninh, huyện Yên Phong long trọng tổ chức Lễ đúc tượng Thái úy Lý Thường Kiệt tại xã Tam Giang. Dự buổi Lễ có Thượng tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cùng đông đảo nhân dân huyện Yên Phong.

 
Dự án đầu tư xây dựng Đền thờ Lý Thường Kiệt tại xã Tam Giang, huyện Yên Phong được UBND tỉnh Bắc Ninh phê duyệt xây dựng ngày 29/10/2015. Dự án bao gồm 20 hạng mục với tổng kinh phí đầu tư 254 tỷ đồng. Đây là dự án trọng điểm không những của huyện Yên Phong mà của cả tỉnh Bắc Ninh.
 
Hạng mục tượng Thái úy Lý Thường Kiệt được đặt tại khu di tích lịch sử phòng tuyến Như Nguyệt xã Tam Giao, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh nhằm tri ân, tôn vinh vị anh hùng dân tộc Lý Thường Kiệt trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược nhà Tống trên phòng tuyến sông Như Nguyệt.
 
Theo dự kiến, tượng đài sẽ hoàn thành trong năm 2017.
 
 
Triển lãm tranh "Đam mê", gây quỹ từ thiện giúp đỡ các bạn nhỏ vùng cao
 
Tiếp nối sự thành công của triển lãm tranh "Khởi đầu" năm 2015, sáng 28/10 tại Bảo tàng lịch sử Quốc gia, Nhóm từ thiện Chăn ấm và Giỏ thị đã tổ chức khai mạc triển lãm tranh "Đam mê". Với mong muốn gây quỹ từ thiện giúp các bạn nhỏ vùng cao vượt qua khó khăn sau đợt lũ lụt kinh hoàng vừa qua.
 
Triển lãm trưng bày gần 40 bức tranh của nhóm tác giả là các em học sinh yêu thích hội họa là Bùi Bạch Yến, Ngô Minh Châu và Trần Mỹ Anh.
 
Triển lãm đã thu hút được sự quan tâm lớn từ khách tham quan, sau gần một ngày trưng bày, đã có 15 bức tranh được bán với tổng số tiền trên 50 triệu đồng.
 
Theo Ban tổ chức, tất cả số tiền bán tranh sau khi triển lãm sẽ được nhóm từ thiện trao trực tiếp đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các tỉnh miền núi phía Bắc.
 
Ban tổ chức cho biết, các họa sĩ nhí sẽ tiếp tục với đam mê hội họa để duy trì hoạt động triển lãm tranh, gây quỹ từ thiện. Triển lãm sẽ diễn ra trong hai ngày từ 28 đến 29/10.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng