Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 12:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 5, 22/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ cưới tập thể của 40 cặp đôi khuyết tật

(ANTV) - Khi nhiều địa phương trên cả nước tưng bừng tổ chức các hoạt động nhân ngày 20-10, thì niềm vui càng đặc biệt và trọn vẹn hơn đối với những cô dâu trong lễ cưới tập thể dành cho người khuyết tật. Lễ cưới đã diễn ra vào ngày 20-10 tại TP HCM với thông điệp nhân văn “Thắp sáng yêu thương – Vẹn tròn hạnh phúc”.

 
 
Tham gia lễ cưới tập thể thực sự như một giấc mơ thành hiện thực đối với vợ chồng anh Trần Quang Hồng và chị Nguyễn Thị Kim Phượng. Căn bệnh sốt bại liệt năm 3 tuổi đã cướp đi khả năng đi lại nhưng không thể lấy đi được ý chí và nghị lực sống của anh. 
 
Với công việc sửa chữa điện tử, anh Hồng đã có thể tự bươn chải trong cuộc sống nhưng có lẽ cuộc sống của anh chỉ thực sự viên mãn khi anh gặp chị Phượng, một người phụ nữ lành lặn đến với anh bằng sự cảm thông và đồng điệu từ trái tim. 10 năm gắn bó nghĩa vợ chồng, hạnh phúc của 2 vợ chồng hiện nay là cô công chúa lanh lợi đã được 8 tuổi nhưng ở tuổi ngũ tuần, trong thâm tâm của anh Hồng vẫn đau đáu một nỗi niềm khi không thể tổ chức được một đám cưới đàng hoàng như bao người khi mà hằng ngày vợ chồng anh phải xoay sở với nỗi lo “cơm áo”, mưu sinh. Câu chuyện và cảm xúc của anh Hồng và chị Phượng đã tìm được tiếng nói chung với 40 cặp đôi khuyết tật khác trong lễ cưới thật đặc biệt này.
 
Anh Trần Quang Hồng chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui, vui lắm, không biết nói gì hơn nên thay mặt 40 cặp đôi trong lễ cưới hôm nay cảm ơn các mạnh thường quân, nhà hảo tâm để có một đám cưới long trọng như ngày hôm nay”.
 
Chị Nguyễn Thị Kim Phượng nói: “Mình cảm thấy vinh dự và hạnh phúc bởi nếu không có các nhà hảo tâm hỗ trợ có lẽ cả đời mình không biết khi nào mới có một đám cưới đàng hoàng như hôm nay”.
 
Những công tác hỗ trợ cho người khuyết tật từ lâu đã được các tổ chức xã hội quan tâm và đã có những chương trình thiết thực song hầu hết vẫn dừng lại ở những tác động vật chất, giải quyết vấn đề về việc làm và hoà nhập xã hội. 
 
Chính lễ cưới tập thể cho người khuyết tật lần này đã thể hiện sự quan tâm của xã hội đối với một nhu cầu thiết yếu khác của con người, đó là tình yêu thương. Hạnh phúc của 40 cặp đôi trong buổi tối ấm áp này cũng là mong muốn đem đến cho những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn khác một niềm tin rằng: cuộc sống còn nhiều lắm những tấm lòng yêu thương, hãy vượt qua khó khăn và vươn lên để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.
 
NSND Kim Cương – Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Mong muốn không chỉ một năm mà còn nhiều năm nữa sẽ được tiếp tục những chương trình như thế này. Khi mà tôi không còn đủ sức lực nữa thì mong các em trẻ, thế hệ trẻ sẽ tiếp nối hoạt động ý nghĩa này để hỗ trợ, san sẻ cho những mảnh đời còn khốn khổ”.
 
Chương trình thiện nguyện này là sự ấp ủ và chuẩn bị hơn 3 tháng của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi TP HCM với sự đóng góp tích cực của các mạnh thường quân khắp cả nước. 
 
Thời gian tới, kết hợp với Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp thành phố, Hội Bảo trợ người khuyết tật sẽ tiếp tục triển khai các chương trình ý nghĩa hỗ trợ những nhu cầu thực tế và cần thiết cho người khuyết tật như khám sức khoẻ miễn phí, giáo dục y tế cộng đồng.
BT
Thăm dò khán giả