Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 19:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:31, Thứ 5, 05/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ chùa vào rằm tháng Giêng

(ANTV) - Đầu năm đi lễ chùa cầu an, cầu phúc đã trở thành nghi lễ không thể thiếu đối với nhiều gia đình Việt. Nhất là dịp Tết Nguyên Tiêu - rằm tháng Giêng trở thành Đại lễ dâng sao, giải hạn. Vì vậy, những ngày này lượng người đổ về các chùa trên địa bàn TP.HCM rất đông.

Rằm tháng Giêng trong Phật giáo được coi là ngày của Phật, so với rằm tháng 7 và rằm tháng 10 thì ngày rằm tháng Giêng là một ngày quan trọng với phật tử. Trong ngày này rất nhiều phật tử, tăng ni và người dân đến chùa để lễ Phật nhằm thể hiện lòng thành của mình tới đức Phật.

Trong ngày này, có rất nhiều người dân và phật tử dành thời gian của mình đến chùa để cầu phúc cho những người xung quanh, cho gia đình tai qua nạn khỏi và có nhiều may mắn trong một năm.

Ngoài việc đi chùa và cầu phúc, trong ngày này thì không những người dân và phật tử mà tăng ni trong chùa còn tổ chức những buổi từ thiện cho phật tử và những người khó khăn.

Sư thầy Thích Thiện Tánh - Phó chủ tịch hội đồng trị sự, Phó thường trực ban trị sự hội Phật giáo Việt Nam cho biết: "Hoạt động của Rằm tháng Giêng này, chùa có tổ chức nấu cơm, 6000 phần cơm để cho người khó khăn, người ta về nhận để hưởng phúc lộc của chùa."

Lễ chùa vào rằm tháng Giêng đã trở thành hình ảnh quen thuộc của người Việt Nam. Vào ngày này họ đến chùa chắp tay nguyện cầu cho gia đình và mọi người một năm an lành và làm những việc thiện để tâm hồn thư thả và nhận được phúc lành cả năm.

BT
Thăm dò khán giả