Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 01:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 3, 19/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lão nông xây nhà tưởng niệm Bác Hồ

(ANTV) - Ông Trần Văn Cao, xóm Đường, xã Đại Yên, Chương Mỹ, Hà Nội, bằng tình cảm đặc biệt đối với Bác Hồ, ngoài công việc đồng áng, lão nông ấy đã dày công xây dựng căn nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ngay trong khuôn viên nhà mình.

 

Ở tuổi 83, ông Trần Văn Cao đã hoàn thành tâm nguyện của mình: xây dựng được Phòng lưu niệm Bác Hồ, và viết xong sử ca về Đảng, Bác Hồ và Cách mạng Việt Nam.

Năm 1963, ông Cao được gặp Bác Hồ tại Thái Nguyên. Cũng từ đó, ông đã nuôi mong ước có được một nhà lưu niệm, nơi có thể diễn tả một cách sinh động cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ luôn có vị trí đặc biệt trong trái tim ông.

Không gian lưu niêm là nơi trưng bày 300 bức ảnh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ, được ông Cao dày công sưu tầm và thiết kế trưng bày trong hơn chục năm nay. Ở đây, có những bức ảnh về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động của Bác từ khi Bác rời bến cảng Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước ngày 5/6/1911, đến những năm tháng cuối đời của Người. 

Cũng bởi yêu quý Bác Hồ mà đi đến đâu, làm việc gì, ông Cao cũng đều giành tâm huyết để sưu tầm và tìm hiểu về Người. Đến nay, dù tuổi đã cao, nhưng ông vẫn có thể say sưa giới thiệu, thuyết minh từng bức ảnh như một nhân viên bảo tàng. Và trên hết, trong mỗi suy nghĩ và hành động của mình, ông đều cố gắng học và làm theo tấm gương của Bác.

B.T
Thăm dò khán giả