Thứ bảy, ngày 11/07/2020 - 12:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 3, 13/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Hoa đào xứ Lạng Xuân Mậu Tuất

(ANTV) - Từ ngày 10/02/2018 đến hết ngày 15/03/2018 (tức từ ngày 25 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến hết ngày 28 tháng Giêng năm Mậu Tuất) tại Lạng Sơn sẽ diễn ra Lễ hội Hoa Đào Xứ Lạng Xuân Mậu Tuất 2018.

Việc tổ chức Lễ Hội hoa Đào Xứ Lạng được kỳ vọng sẽ góp phần bảo tồn, phát huy giá trị Hoa Đào Xứ Lạng và từng bước đưa hoa Đào trở thành hình ảnh, thương hiệu nhận diện của tỉnh Lạng Sơn, nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân trong giữ gìn, phát huy những vẻ đẹp tự nhiên. Đồng thời quảng bá những tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh Lạng Sơn.

Lễ hội Hoa đào Xứ Lạng - xuân Mậu Tuất 2018 là hoạt động lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Lạng Sơn. Trong không gian lễ hội, du khách không chỉ được thưởng thức làn điệu then, sli, lượn, tham gia các trò chơi dân gian mà còn được đắm mình trước vẻ đẹp của những cánh hoa đào xứ Lạng.
 
Trong khuôn khổ Lễ hội sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn như: triển lãm những cây hoa đào đẹp kết hợp với trưng bày tranh, ảnh nghệ thuật hoa đào và ảnh đẹp về Lạng Sơn; lễ phát động trồng cây hoa đào Xuân Mậu Tuất. Bên cạnh đó, du khách còn được xem các Nghệ nhân, diễn viên Câu lạc bộ văn hóa nghệ thuật truyền thống biểu diễn đàn hát Then, sli, lượn, múa Sư tử, tổ chức các trò chơi dân gian dân tộc truyền thống; trình diễn các kỹ năng chế tác nhạc cụ, đàn tính, dệt thổ cẩm, đầu Sư tử Mèo…
 
Để đảm bảo cho Lễ hội hoa đào Xứ Lạng được diễn ra an toàn, Công an thành phố Lạng Sơn đã chủ động xây dựng và triển khai phương án đảm bảo an ninh trật tự.. Trong công tác đảm bảo TTATGT, Công an thành phố đã cử cán bộ chiến sỹ phân luồng, hướng dẫn các phương tiện lưu thông, đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động trong lễ hội, không để xảy ra ùn tắc giao thông.
 
Với những nỗ lực của Ban tổ chức lễ hội, lực lượng Công an cùng các lực lượng khác trên địa bàn sẽ góp phần tạo điều kiện cho Lễ hội hoa đào Xứ Lạng diễn ra thành công, an toàn, tạo dấu ấn tốt đẹp về trong lòng nhân dân và du khách về hoa đào Xứ Lạng và tiềm năng du lịch của mảnh đất địa đầu tổ quốc./.
 
 
 
 
 
               
Thăm dò khán giả