Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 06:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 2, 21/04/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không khí ngày Sách đầu tiên trên mọi miền

(ANTV) - Kể từ năm nay 2014, ngày 21/4 được chọn là ngày Sách Việt Nam. Trong dịp này, ở nhiều tỉnh, thành tổ chức các hoạt động sinh hoạt cộng đồng bổ ích nhằm tôn vinh giá trị sách và khích lệ văn hóa đọc.

Giới trẻ tham gia ngày hội đọc sách

Hôm nay ngày 21/4 là Ngày Sách Việt Nam đầu tiên theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách.

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21.4 và Ngày Sách và bản quyền thế giới (23.4), từ ngày 20 đến 23.4, nhiều tỉnh thành đang tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động với mục đích khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo môi trường lành mạnh để mọi người gặp gỡ, giao lưu chia sẻ giá trị của sách cũng như phát huy tinh thần giữ gìn và bảo vệ kho tàng tri thức của nhân loại...

Bên cạnh việc khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, Ngày Sách Việt Nam còn là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát, lưu trữ, quảng bá sách, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát  triển văn hoá đọc Việt Nam.

 

Thăm dò khán giả