Thứ bảy, ngày 27/02/2021 - 13:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:49, Thứ 5, 11/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không khí đón Tết của Công an xã đảo

(ANTV) - Ngày cuối năm, từ những bản làng vùng cao đến các phố phường đô thị hay xã đảo xa xôi, đâu đâu sắc xuân cũng ngập tràn. Trong những ngày cuối năm này, mời quý vị và các bạn cùng đến với xã Vạn Thạnh - một xã đảo nằm ở phía Bắc Vịnh Vân Phong thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa để xem không khí đón Tết của cán bộ chiến sĩ như thế nào.

Ngày cuối năm, dù công việc bận rộn nhưng cán bộ chiến sĩ Công an xã Vạn Thạnh cũng tranh thủ thời gian dọn dẹp, sắp xếp lại trụ sở làm việc để đón Tết. Một chậu hoa cúc, một ít bánh mứt... cùng nhau quây quần trò chuyện, thăm hỏi tình hình chuẩn bị Tết của nhau. Do ở xa trung tâm huyện, xa gia đình, điều kiện đi lại khó khăn nên Tết của các chiến sĩ trên xã đảo chỉ đơn giản như vậy...

Thiếu tá Phan Tiến Sĩ, Trưởng Công an xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa cho biết: Bên cạnh việc chăm lo Tết cho cán bộ chiến sĩ vui xuân đón Tết nhưng mà chúng tôi vẫn còn nhiệm vụ quan trọng nhất là giữ gìn an ninh trật tự. Thì chúng tôi cũng cắt cử cán bộ chiến sĩ xuống từng thôn đảo tuần tra kiểm soát, nhắc nhở bà con để đảm bảo tình hình an ninh trật tự để bà con vui xuân đón Tết an toàn.

Sau những giây phút quây quần ngắn ngủi, các chiến sĩ lại tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình. Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong những ngày Tết, bên cạnh việc bố trí lực lượng ứng trực tại cơ quan, Công an xã cũng chủ động phối hợp với lực lượng dân quân và bộ đội biên phòng tổ chức tuần tra khép kín địa bàn. Do xã có 6 thôn thì có 3 thôn thuộc bán đảo và 3 thôn nằm trên các đảo, tách biệt với đất liền, vì thế công tác tuần tra khá vất vả. Để đến với các thôn đảo, các chiến sĩ phải vượt hàng chục kilomet đường biển mới đến được địa bàn. Những ngày cuối năm, hầu hết bà con ngư dân đều neo tàu, vào bờ chuẩn bị đón Tết. Vì thế, bên cạnh việc gặp gỡ, thăm hỏi tình hình chuẩn bị Tết của bà con, các chiến sĩ cũng không quên nhắc nhở bà con chú ý bảo quản ngư lưới cụ, không tụ tập ăn nhậu, bài bạc làm mất an ninh trật tự ở địa phương.

Những con tôm, con cá – món quà mà bà con ngư dân trên đảo gửi tặng các chiến sĩ Công an xã càng làm các chiến sĩ cảm thấy ấm lòng những ngày trực tết xa nhà. Tình cảm của bà con chính là động lực để các chiến sĩ tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, để bà con ngư dân yên tâm đón Tết, yên tâm vươn khơi bám biển đánh bắt hải sản, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả