Thứ sáu, ngày 05/03/2021 - 23:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Thứ 6, 12/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không khí đón giao thừa của người dân cả nước

(ANTV) - Để bảo đảm việc phòng chống dịch Covid-19, giao thừa năm nay Hà Nội chỉ bắn pháo hoa tầm cao tại một điểm để truyền hình trực tiếp phục vụ người dân theo dõi qua ti vi.  Người dân cũng được khuyến cáo không tụ tập đông người và mọi biện pháp phòng chống dịch được lực lượng chức năng triển khai thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao nhất, bảo đảm cho người dân đón một đêm giao thừa vui tươi và an toàn.

Năm mới ai cũng có những mong ước riêng của mình nhưng năm nay do dịch bệnh Covid-19 đang tàn nền kinh tế của cả thế giới, trong đó có cả Việt Nam nên ngăn chặn và đẩy lùi Covid là niềm mong ước chung của nhiều người dân, trong đó có cả lực lượng Công an nhân dân.

Năm Tân Sửu 2021 là một năm đặc biệt đối với nhân dân Thủ đô Hà Nội, khi dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp khó lường. Nhưng với những mong ước và việc làm cụ thể, tin chắc rằng năm 2021, chính quyền và người dân Thủ đô sẽ có nhiều niềm tin và hy vọng về một năm mới khởi sắc, an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo.

Người dân TP.HCM trong đêm giao thừa đặc biệt

Người dân TP.HCM đã đón một đêm giao thừa có thể nói đặc biệt nhất trong nhiều thập kỷ qua. Không còn pháo hoa, không còn những tụ điểm vui chơi sôi nổi nhưng không vì thế mà tinhthần và niềm tin của họ vào tương lai bị lung lay.

Đều đặn như những cánh én đón Xuân, tiểu thương từ miền Đông, miền Tây Nam bộ tấp nập chở hàng lên TP.HCM bán Tết. Hoa năm nay được mùa, khoe sắc thắm song, chỉ còn ít ngày đến khoảnh khắc giao thừa, TP.HCM yêu cầu hạn chế tất cả hoạt động tập trung đông người để phòng chống Covid-19. Những con đường rực rỡ sắc hoa vẫn đó nhưng người mua dần ít lại. Hội hoa Xuân Tao Đàn, đường hoa Nguyễn Huệ chỉ được mở vào ban ngày, áp dụng nghiêm ngặt quy tắc 5K. Người dân TP.HCM đón một cái Tết chưa từng có.

Song, khi đã áp dụng nghiêm nguyên tắc phòng dịch, nhiều gia đình, nhóm bạn vẫn sắm soạn đồ mới dạo phố xuân. Bởi, một năm Canh Tý khó khăn như đã trui rèn một tinh thần vững chắc cho họ khi đương đầu kẻ thù mang tên Covid-19. Trong giai đoạn căng thẳng nhất, người dân TP.HCM càng phải giữ khí thế lạc quan để đón chào một năm mới, nhiều hy vọng mới.

Không khí đón giao thừa và ước mong năm mới của người dân TP Đà Nẵng

Giao thừa là thời khắc thiêng liêng đối với mỗi người, mỗi gia đình Việt Nam. Năm mới Tân Sửu đã vừa bước sang và hẳn dư âm của thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới vẫn còn trong tâm trí của nhiều người. 

Hoạt động đón giao thừa năm nay diễn ra khi tình hình dịch bệnh trên cả nước đang còn diễn biến phức tạp. Cũng như một số địa phương trên cả nước, TP Đà Nẵng không tổ chức hoạt động bắn pháo hoa vào thời khắc giao thừa để hạn chế tập trung đông người, đảm bảo cho công tác phòng chống dịch. Thế nhưng, những người dân gắn bó với thành phố này vẫn giữ thói quen hòa mình trong không gian của đường hoa bên bờ sông Hàn để đón năm mới, cầu chúc những điều tốt đẹp, bình an.

Cũng chính bởi những mong muốn ấy của người dân, nên trong thời khắc người người nhà nhà sum họp bên gia đình, tận hưởng những giờ phút đặc biệt chuyển giao năm cũ và năm mới, thì những lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch vẫn túc trực triển khai nhiệm vụ. 14 điểm chốt kiểm soát y tế của TP Đà Nẵng tại các cửa ô, cảng biển, sân bay, ga đường sắt với sự tham gia của Công an, y tế, quân đội, thanh  tra giao thông và các tình nguyện viên làm việc 24/24h.

Cùng với công tác tại các điểm kiểm dịch, lực lượng Cảnh sát giao thừa cũng đã huy động lực lượng để đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường thời điểm người dân ra đường chào đón năm mới.

Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao tthông đảm bảo, người dân TP Đà Nẵng đã đón đêm giao thừa trầm lắng hơn nhưng vẫn đầy cảm xúc, với những mong ước cho một năm mới bình an.

BT
Thăm dò khán giả