Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:19, Thứ 4, 02/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khóa tu nuôi dưỡng tâm hồn các bạn trẻ

(ANTV) - Trong nhịp sống xô bồ, hối hả như hiện nay, một bộ phận không nhỏ thanh thiếu niên thường có những suy nghĩ lệch lạc, dễ sa vào các tệ nạn xã hội, dần đánh mất đi những phẩm chất tốt đẹp. Chính vì lẽ đó, khóa tu mùa hè mở ra là cơ hội mang đến những trải nghiệm thú vị, những bài học bổ ích, bồi dưỡng tâm hồn cho các thế hệ trẻ.Từ những khóa tu này, những mầm xanh tâm hồn được gieo trồng để rồi từ đó quả lành sẽ đơm hoa kết trái trong tương lai.

Tọa lạc trên ngọn Thủy Sơn, Tổ Đình Linh Ứng Non Nước Ngũ Hành Sơn là nơi được các bạn trẻ chọn làm điểm dừng chân cho mùa hè này. Tại đây, các bạn sẽ được hòa mình trong môi trường Phật pháp của khóa tu mùa hè với chủ đề “Hạt giống bồ đề”.

Tạm xa ba mẹ, sự ồn ào, náo nhiệt của đô thị, các bạn tu sinh ở độ tuổi học sinh, sinh viên rất phấn khởi đăng ký tham gia và càng vui mừng khi vượt qua vòng sơ tuyển để trở thành tu sinh chính thức tham dự khóa tu.

Bồ đề hay còn gọi tên đầy đủ là Bồ đề tâm có nghĩa là giác tánh, trí tuệ và lòng từ bi, bằng con đường khơi mở hạt giống trí tuệ sẵn có trong mỗi tu sinh, thổi vào tâm thức của các bạn trẻ, để từ đó các bạn học sinh, sinh viên có cách nhìn nhận và đánh giá cuộc sống một cách thiết thực hơn. Đó cũng là ý nghĩa mà khóa tu năm nay muốn hướng đến.

Đại Đức Thích Chúc Hiếu – Trưởng BCT, Trụ trì Tổ Đình Linh Ứng Non Nước bày tỏ: Trong xu hướng thời đại bây giờ, đời sống của con người đa phần bị chi phối bởi cuộc sống về vật chất. Chính vì lẽ đó, BTC khóa tu “Hạt giống bồ đề” nhằm tạo điều kiện tổ chức khóa tu, hướng các em về mặt tâm linh để cân bằng đời sống xã hội và tạo môi trường có ý nghĩa, cân bằng giữa vật chất và tinh thần để cho các em nhìn nhận đi đúng hướng với sự phát triển của xã hội.

Trải qua 2 ngày tu tập, các bạn trẻ sẽ được gặp gỡ, giao lưu với bạn bè bốn phương, tham gia các trò chơi dân gian, sau những ngày học căng thẳng trên giảng đường. Hòa trong không khí sinh hoạt Phật pháp như chỉ tịnh, thức chúng, thực tập thiền định, trải nghiệm về tâm linh đã khơi dậy những tiềm năng tư duy và sáng tạo của các bạn học sinh, sinh viên.

Đặc biệt, đêm đốt nến tri ân được diễn ra trong bầu không khí thiêng liêng, thật xúc động, thật nghẹn ngào, một chút hoài niệm nhắc nhở thế hệ trẻ hãy sống trọn vẹn với công an sinh thành

Trao giải cuộc thi phim ngắn “Australia – Đánh thức tiềm năng”

Tối 1/8, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi phim ngắn “Australia – Đánh thức tiềm năng”, dành cho cựu sinh và sinh viên Việt Nam đang học tập tại Australia. Đây là cơ hội để các cựu sinh và sinh viên chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và những thay đổi tích cực mà họ có được nhờ vào việc sống và học tập tại Australia.

Trong số gần 30 video gửi về tham dự cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn ra 1 giải Nhất thuộc về bạn Võ Trường Thịnh, vừa tốt nghiệp Đại học RMIT của Australia, 2 giải nhì, 3 giải Ba và giải do người xem bình chọn.

Mỗi video dự thi là 1 câu chuyện khác biệt về trải nghiệm của mỗi sinh viên Việt Nam, từ việc họ đã học cách thích ứng môi trường sống và học tập mới, vượt qua những khó khăn cá nhân khi học tập ở nước ngoài, đến việc hệ thống giáo dục và văn hóa của Australia đã tạo ra những cơ hội mới để trường thành như thế nào. Bên cạnh đó, các cựu sinh cũng chia sẻ việc họ đã áp dụng những trải nghiệm, hiểu biết và kỹ năng đã học được từ Australia trong công việc tại Việt Nam ra sao.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick khẳng định, Australia cam kết hỗ trợ phát triển nhân lực Việt Nam theo nhiều cách khác nhau, trong đó có việc tiếp tục hỗ trợ cho các cựu sinh và sinh viên Việt Nam học tập tại nước này./.

 

BT
Thăm dò khán giả