Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 23:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:10, Thứ 7, 15/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh thành ngọn hải đăng tại đường sách TP.HCM

(ANTV) - Sau 5 tháng thiết kế và 1 tháng thi công, sáng 15/10, tại đường sách TP.HCM đã diễn ra lễ khánh thành ngọn Hải đăng trên đất liền và đồng thời khai mạc triễn lãm ảnh "Trường Sa – Nơi ta đến".

Ngọn Hải Đăng trên đất liền được đặt trước ngôi nhà Hạt Giống Tâm Hồn. Ngọn Hải Đăng được thu nhỏ theo nguyên mẫu Hải Đăng trên đảo Song Tử Tây thuộc quần đảo Trường Sa.

Với chiều cao 7,4m, đường kính 1,4m được đúc và xây dựng từ bê tông cốt sợi thủy tinh màu trắng pha cát hạt đen và cát đảo Trường Sa, trên thân tháp ngọn Hải Đăng được đúc chìm hàng ngàn sợi quang kết thành hình ảnh bản đồ Việt Nam và lá cờ đỏ sao vàng luôn tỏa sáng. Ấn tượng nhất là dòng chữ “Trường Sa - Hoàng Sa là của Việt Nam” bằng 3 ngôn ngữ Anh, Việt, Trung được khắc nổi trên tháp.

Đặc biệt còn có hình ảnh chim bồ câu cùng chữ hòa bình bằng nhiều thứ tiếng nổi bật trên bức phù điêu mang hình sóng biển, tượng trưng cho ước vọng của ngư dân nói riêng và của toàn dân tộc VN nói chung về một biển Đông hòa bình, ổn định.

Hải đăng chủ quyền trên Đường sách Nguyễn Văn Bình TP.HCM.

Song song với hoạt động khánh thành Ngọn Hải Đăng trên đất liền thì triễn làm ảnh "Trường Sa – Nơi ta đến" sẽ giới thiệu đến người dân thành phố một góc nhìn khác của Trường Sa về cuộc sống và công vệc của các chiến sĩ hải quân, đồng thời cũng là tình cảm của những con đất Việt luôn hướng về Trường Sa thân yêu.

BT
Thăm dò khán giả