Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 13:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:07, Thứ 2, 14/04/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khám phá Huế cùng "Hương xưa làng cổ"

(ANTV) - Nằm trong các hoạt động hưởng ứng của Festival Huế 2014, Lễ hội “Hương xưa làng cổ” sẽ diễn ra từ ngày 14-16/4 tại làng cổ Phước Tích, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2006, qua 4 kỳ Festival liên tục, “Hương xưa làng cổ” là điểm đến thú vị, không thể bỏ qua cho du khách mỗi lần đến Huế trong dịp diễn ra Festival.

Về làng cổ, du khách sẽ cùng tham gia các hoạt động ý nghĩa đậm đà nét truyền thống của quê hương Phong Điền như: hội đu tiên, đánh bài chòi, bịt mắt đập om, bịt mắt nấu cơm, làm bánh, kéo co, đua ghe trên dòng sông Ô Lâu…

Các trò chơi dân gian được tổ chức tại Lễ hội

Ngoài ra, tại lễ hội “Hương xưa làng cổ” du khách sẽ được chiêm ngưỡng những sản phẩm thủ công mỹ nghệ do những bàn tay khéo léo của các nghệ nhân nơi đây làm ra, thông qua trưng bày các sản phẩm thủ công như: gốm Phước Tích, mộc Mỹ Xuyên, rượu Okay Phong Bình, đan lưới Phong Bình, nước mắm Phong Hải,..

 
Bàn tay khéo léo của những nghệ nhân làm gôm

Trong chương trình khai mạc tối 14/4/2014, sẽ diễn ra các chương trình ca múa nhạc của các đoàn nghệ thuật. Đặc biệt là lễ thả đèn hoa đăng trên sông Ô Lâu với số lượng 544 đèn hoa đăng tượng trưng cho số năm thành lập làng và để tri ân tổ tiên, các bậc tiền hiền công đức, những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho độc lập, tự do của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân.

Đến Phước Tích tham gia “Hương xưa làng cổ”, du khách như đang trở về với chính quê hương mình, với chính nơi gắn với tuổi thơ mà ta cứ tưởng như chỉ còn trong quá khứ mới có.

BT
Thăm dò khán giả