Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 03:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 5, 26/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai trương Thư viện CAND

(ANTV) - Sáng 25/5, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân tổ chức Lễ khai trương Thư viện CAND. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại Lễ khai trương.

Thư viện CAND được xây dựng tại trụ sở Bộ Công an với cơ sở vật chất và hệ thống thiết bị, kỹ thuật được đầu tư khang trang và hiện đại với 3.000 đầu sách, cùng 40 nghìn tài liệu, báo, tạp chí… trong đó có nhiều sách quý có giá trị về chính trị, văn hóa xã hội và nghiệp vụ CAND. Tại Lễ khai trương, một số cá nhân, đơn vị đã tặng sách cho Thư viện CAND

Phát biểu tại Lễ khai trương, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh: Thư viện là nguồn thông tin quan trọng để mọi người tự học, tự nghiên cứu, tự bồi dưỡng kiến thức, qua đó tạo sức lan tỏa, phát triển văn hóa đọc trong CAND, do vậy cần chú trọng khâu bảo quản tài liệu, coi trọng công tác bổ sung tài liệu phù hợp với tính chất, chức năng, nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu người đọc.

Nghiên cứu xây dựng Chiến lược quy hoạch phát triển Thư viện CAND, trong đó quan tâm xây dựng Thư viện điện tử, Thư viện số; nghiên cứu lộ trình, bước đi và các điều kiện đảm bảo của Liên đoàn Thư viện số thế giới.

Khai mạc Trại sáng tác Mỹ thuật "Vì ANTQ và bình yên cuộc sống" lần thứ 3

Chiều 25/5, tại Hà nội, Tổng cục Chính trị CAND tổ chức Lễ khai mạc Trại sáng tác Mỹ thuật "Vì ANTQ và bình yên cuộc sống" lần thứ 3, năm 2016.

Trong thời gian 14 ngày diễn ra trại sáng tác, các họa sỹ sẽ được dịp thâm nhập thực tế tại Công an các đơn vị, địa phương như: Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, TP. Đà Nẵng, Quảng Nam.

Qua đó hiểu hơn về những khó khăn vất vả, sự cống hiến, hy sinh của lực lượng CAND trong sự nghiệp bảo đảm ANQG và giữ gìn TTATXH.

Hiện thực đó sẽ góp phần khơi nguồn cảm xúc và là mảnh đất giàu tiềm năng cho những tìm tòi, sáng tạo, tạo nên thành công cho những tác phẩm mới của Trại sáng tác Mỹ thuật lần này.

Các họa sỹ sáng tác và hoàn thiện tác phẩm tại xưởng vẽ cá nhân trong 60 ngày sau khi thâm nhập thực tế.

 

BT
Thăm dò khán giả