Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 18:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:50, Thứ 5, 10/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc triển lãm và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

(ANTV) - Ngày 9/9, tại Khu Hòa Bình, thành phố Đà Lạt, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

 
Tại triển lãm, lần đầu tiên Trung tâm lưu trữ quốc gia IV tại Đà Lạt trưng bày mộc bản triều Nguyễn - đây là Di sản tư liệu thế giới được UNESCO công nhận từ năm 2007, là kho báu của Việt Nam và cả thế giới. 
 
Triển lãm cũng trưng bày nhiều thư tịch cổ, bản đồ, các bộ Atlas do các nước xuất bản ở nhiều giai đoạn lịch sử; trong đó đáng chú ý có 4 cuốn Atlas do nhà Thanh và Chính phủ Trung Hoa dân quốc xuất bản gồm: Trung Quốc địa đồ (xuất bản năm 1908), Trung Quốc toàn đồ (1917), Trung Hoa bưu chính dư đồ (1919) và Trung Hoa bưu chính dư đồ (1933).  
 
Các bản đồ này được lập chi tiết từng tỉnh, thể hiện rõ con đường vận chuyển thư từ, công văn trong các tỉnh, thành của Trung Quốc với biên giới cực nam của Trung Quốc chỉ giới hạn đến đảo Hải Nam mà không nhắc đến Hoàng Sa và Trường Sa.  
 
Triển lãm được diễn ra đến ngày 13/9./.
BT
Thăm dò khán giả