Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 10:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:10, Thứ 3, 16/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc triển lãm "Sách với cán bộ chiến sĩ CAND"

(ANTV) - “Sách với cán bộ, chiến sĩ CAND” là chủ đề của cuộc triển lãm sách vừa được Bộ Công an tổ chức sáng nay 16/8, tại Hội trường Bộ Công an.

Xếp hình bản đồ Việt Nam bằng các ấn phẩm sách

Thượng tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, các đồng chí lãnh đạo Bộ, đại diện lãnh đạo các Tổng cục, vụ, cục cùng 500 đại biểu tham dự triển lãm.

Với 12 đơn vị tham gia, 8000 đầu sách có nội dung phong phú như các chuyên đề: Bác Hồ và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam; Lịch sử CAND; CAND và QĐND trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các đề tài, công trình nghiên cứu khoa học, luận án về lĩnh vực bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và công tác xây dựng lực lượng hậu cần, kỹ thuật Công an nhân dân; các tác phẩm trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Triển lãm là hoạt động ý nghĩ hướng tới kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2-9, 71 năm Ngày truyền thống CAND (19/8/1945-19/8/2016) và phát động phong trào đọc sách trong toàn lực lượng Công an, qua đó tuyên truyền, đẩy mạnh văn hoá đọc, góp phần nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần của cán bộ chiến sĩ.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu khai mạc triển lãm 

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các đơn vị, địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục để mỗi cán bộ, chiến sỹ có nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, vai trò tác dụng của việc đọc sách.

Các đơn vị báo chí, xuất bản, thư viện, phòng đọc trong CAND phải đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng các tài liệu, ấn phẩm phát hành; xây dựng nguồn tài liệu phong phú, nhất là những tài liệu quý hiếm; có thêm nhiều hình thức hoạt động thích hợp để tuyền tuyền quảng bá về văn hóa đọc. Đồng thời, củng cố hoàn thiện và phát triển cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ của hệ thống thư viện, phòng đọc trong CAND; mở rộng liên thông, kết nối giữa các thư viện trong CAND nhằm khai thác có hiệu quả các nguồn vốn tư liệu, tài liệu phục vụ tốt nhu cầu cho bạn đọc - Đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh.

Tại triển lãm, có nhiều cuốn sách quý, như: “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Công an nhân dân”; "Đại tướng Võ Nguyên Giáp Tổng tập Hồi ký"; “Trần Quốc Hoàn về công tác công an”; “Nhân dân - cội nguồn sức mạnh bảo vệ ANTQ”; các đề tài nghiên cứu khoa học như “Tổng kết công tác CAND trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước”, “Vai trò của lực lượng CAND trong cuộc đấu tranh thống nhất đất nước” v.v...

Trong khuôn khổ triển lãm, còn diễn ra hoạt động giao lưu tác giả, giới thiệu 3 cuốn sách: “Đối mặt” của nhà  văn  Nguyễn Hồng Thái; “Tôi tự hào là người Việt Nam” của tác giả Nguyễn Mạnh Hùng và Tổng tập văn học CAND của nhà thơ Bình Nguyên Trang.

Triển lãm sẽ kéo dài trong 3 ngày, từ ngày 16/8 đến ngày 18/8/2016, tại 47 Phạm Văn Đồng, Hà Nội phục vụ cán bộ chiến sĩ có nhu cầu nghiên cứu, học tập, trao đổi về lịch sử và truyền thống CAND.

Gian trưng bày sách của Nhà xuất bản Công an nhân dân 
Một góc trưng bày, giới thiệu sách của Nhà xuất bản văn học 
Một số đầu sách tiêu biểu tại triển lãm 

 

Nguyễn Minh
Thăm dò khán giả