Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 16:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 6, 25/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

(ANTV) - Sáng 24/9, tại Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1, thành phố Hải Phòng, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với BTL Cảnh sát biển tổ chức khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý".

Các tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được trưng bày tại triển lãm là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế.

Triển lãm gồm các nhóm tư liệu chính như: Phiên bản của các văn bản Hán Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do các triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương, thay mặt nhà nước Việt Nam đương thời, ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Đây là lần đầu tiên, BTL Cảnh sát biển được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn và tổ chức triển lãm.

Triển lãm này là một trong những hình thức hoạt động thông tin cơ sở, đưa thông tin trực tiếp đến với cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động ở cơ quan, đơn vị cơ sở và người dân ở cơ sở.

Qua đó, giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố./.

BT
Thăm dò khán giả