Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 03:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:03, Thứ 7, 21/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc trại sáng tác văn học “Vì ANTQ và bình yên cuộc sống”

(ANTV) - Sáng 20/3, Trại sáng tác thứ 3 nằm trong khuôn khổ Cuộc thi viết tiểu thuyết, truyện và ký đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” do Bộ Công an và Hội nhà văn Việt Nam phối hợp tổ chức đã chính thức khai mạc tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

Tới dự có  Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước và Trung tướng Bùi Bá Định - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; cùng đông đảo các nhà văn, nhà thơ, tác giả tham gia trại sáng tác.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Trung tướng Bùi Bá Định nhấn mạnh: Trong công tác chiến đấu bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội đã có rất nhiều tấm gương của tập thể, cá nhân là cán bộ chiến sỹ tiêu biểu và những người dân cần cù, yêu nước mà cuộc chiến đấu và đời thường của họ đậm chất tiểu thuyết và không kém phần lãng mạn góp phần cho nền an ninh trật tự của tổ quốc được bình yên.

Để tạo ra những tác phẩm văn học có giá trị từ hiện thực cuộc sống được nâng lên thành hình tượng nghệ thuật, Lãnh đạo Bộ Công an đã và sẽ tiếp tục chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương quan tâm, tạo điều kiện để đồng hành cùng các nhà văn đi thâm nhập thực tế sáng tác; tiếp cận, nghiên cứu hồ sơ, gặp gỡ những người trong cuộc; cung cấp tư liệu về những tấm gương tập thể và cá nhân tiêu biểu trong Phong trào thi đua vì an ninh tổ quốc, phong trào CAND thực hiện cuộc vận động lớn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần tích cực trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội, vì sự bình yên hạnh phúc của nhân dân.

Được biết, sau hơn 2 năm triển khai, bước đầu, cuộc thi đã gặt hái được những kết quả tốt đẹp. Nhà xuất bản CAND đã tập hợp được gần 100 bản thảo, trong đó đã xuất bản 30 tác phẩm.

Thông qua các trại sáng tác văn học, các nhà văn trong và ngoài lực lượng công an, với khả năng sáng tạo và trách nhiệm ngòi bút của mình, sẽ cho ra đời các tác phẩm xứng tầm với lịch sử truyền thống cống hiến, hi sinh của lực lượng CAND trong chặng đường 70 năm qua.

BT
Thăm dò khán giả