Thứ hai, ngày 19/10/2020 - 23:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 7, 13/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc ngày hội văn hóa Hàn Quốc tại Hội An

(ANTV) - Tối ngày 12/10, tại thành phố Hội An, Đại sứ quán Hàn Quốc đã phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam, UBND TP Hội An tổ chức khai mạc sự kiện “Những ngày hội Hàn Quốc tại Hội An” lần thứ II năm 2018 với các hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn.

Tiếp nối thành công của sự kiện “Những ngày hội văn hóa Hàn Quốc tại Hội An” năm 2017, năm nay, sự kiện được Đại sứ quán Hàn Quốc cùng UBND tỉnh Quảng Nam, UBND TP Hội An tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật quy mô và đặc sắc, mang đậm bản sắc của hai dân tộc Việt Nam – Hàn Quốc.

Bà Park Hye Jin – Giám đốc Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết: Tôi rất vui vì năm nay lại được tổ chức chương trình này tại Hội An. Năm nay chúng tôi mang đến những tiết mục đặc sắc hơn như trình diễn võ thuật, âm nhạc dân tộc, hài kịch,….với hy vọng sẽ mang đến những nét văn hóa của dân tộc đến với bạn bè quốc tế, đặc biệt là người dân Việt Nam, và hơn nữa thông qua đây chúng tôi mong muốn thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết và hữu nghị giữa hai dân tộc.

Với các hoạt động đặc sắc như: trưng bày, trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc – Hội An, trình diễn Hanbok, giao lưu võ thuật, biểu diễn nghệ thuật dân gian, sự kiện năm nay đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách.

Chị Hà Thanh Hằng – du khách đến từ Hà Nộ cảm thấy các tiết mục rất hấp dẫn và đặc sắc, đặc biệt là các tiết mục văn nghệ dân gian. Chị ảm thấy được hiểu hơn về nước bạn và nếu có dịp tôi sẽ đến Hàn Quốc một ngày gần nhất.

Theo ông Võ Phùng – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao Hội An: Đây là lần thứ 2 chúng tôi phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tổ chức chương trình này và rất vui nhận được sự hưởng ứng của người dân và du khách. Đây cũng là dịp để Hội An giới thiệu văn hóa đến với nước bạn và thu hút khách du lịch của Hàn Quốc đến tham quan. Đồng thời, thông qua đây, tình hữu nghị giữa hai nước sẽ được thắt chặt hơn nữa và hy vọng sẽ mở ra nhiều vơ hội phát triển mới.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Hàn Quốc nói chung và TP Hội An nói riêng, góp phần thu hút ngày càng đông hơn các du khách Hàn Quốc đến với thành phố bên bờ sông Hoài và khẳng định vị thế hội nhập quốc tế sâu rộng, kết nối các nền văn hóa của Hội An./.

BT
Thăm dò khán giả