Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 05:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:31, Thứ 6, 15/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Liên hoan xiếc Quốc tế

(ANTV) - Tối ngày 14/1, tại Hà Nội, Liên đoàn xiếc Việt Nam đã tổ chức lễ khai mạc chương trình Gala xiếc quốc tế nhân dịp kỷ niệm lần thứ 60 ngày thành lập Liên đoàn xiếc Việt Nam. 

Đến dự buổi lễ có các đồng chí Lãnh đạo Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Ban lãnh đạo Liên đoàn Xiếc Việt Nam  cũng đông đảo các nghệ sỹ và diễn viên.

Được thành lập ngày 16/01/1956, trải qua 60 năm cống hiến phục vụ khán giả Việt Nam và Quốc tế, đến nay, liên đoàn xiếc Việt Nam đã xây dựng và phát triển trở thành đơn vị nghệ thuật công lập có trên 200 người, nhận được sự đón nhận nhiệt tình của công chúng và dần khẳng định mình trên đấu trường quốc tế. Đây cũng là chương trình đặc biệt chào xuân Bính Thân 2016.

Tại buổi khai mạc, các nghệ sỹ xiếc đã mang đến nhiều tiết mục đặc sắc được dàn dụng công phu, nhắc lại những dấu ấn, tôn vinh các thế hệ nghệ sỹ có nhiều cống hiến cho ngành xiếc Việt Nam.

Tuần lễ Gala xiếc Quốc tế sẽ được tổ chức tại rạp xiếc Trung ương bắt đầu từ ngày 14/1 đến hết ngày 17/1/2016./.

Du lịch Phú Yên - Nỗ lực đón khách quốc tế

Trong chiến lược phát triển du lịch Phú Yên đến năm 2020 tầm nhìn đến 2025, Phú Yên xác định rõ thị trường khách quốc tế, trong đó đặc biệt chú trọng đến khách Nga.

Hiện dòng khách du lịch người Nga đang hướng mạnh đến Việt Nam. Điều này sẽ giúp cho du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Phú Yên nói riêng có thêm thuận lợi. Chính vì thế, trong năm 2016 này, ngành du lịch tỉnh Phú Yên đã và đang nỗ lực trong việc thu hút và đón tiếp khách Nga.

Giám đốc Sở VH-TT-DL Phú Yên Hồ Văn Tiến và đại diện hãng lữ hành quốc tế Pegas trong một lần đưa khách Nga đến Phú Yên.

Trong năm 2015, tổng lượt khách du lịch đến Phú Yên đạt khoảng 900.000, trong đó, khách quốc tế khoảng 45.000 lượt, chủ yếu là khách đến từ Nga, Trung Quốc, Mỹ, Pháp, Đài Loan, Úc, Anh… trong đó có khoảng 4.050 lượt khách Nga lưu trú và đi về trong ngày. 

Mặc dù lượt khách quốc tế đến Phú Yên có giảm so với năm 2015 nhưng trong những ngày đầu năm 2016, tình hình khách quốc tế đến Phú Yên đã có dấu hiệu khởi sắc hơn. Thời gian qua, ngành du lịch tỉnh Phú Yên đã tích cực làm việc với các đối tác trong việc thu hút khách Nga đến Phú Yên.

Hiện ngành du lịch Phú Yên cũng đã định hướng cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất phù hợp, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực qua các lớp bồi dưỡng tiếng Nga để phục vụ tốt cho du khách. Và Phú Yên đã sẵn sàng đón dòng khách du lịch Nga trong thời gian tới.

Chủ động trong việc thu hút và đón tiếp khách quốc tế, đặc biệt là khách Nga sẽ tạo động lực đẩy mạnh phát triển ngành du lịch. Tuy nhiên, du lịch Phú Yên mới chỉ đáp ứng được nhu cầu tham quan của du khách chứ chưa đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng, nhất là nghỉ dưỡng tại các bãi biển của khách quốc tế. Đây là một hạn chế mà ngành du lịch Phú Yên cần có những biện pháp khắc phục trong thời gian tới./.

 

BT
Thăm dò khán giả