Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 01:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 6, 25/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Liên hoan tác phẩm sân khấu của tác giả Tống Phước Phổ

(ANTV) - Tối 24/9, tại Thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm Khai mạc Liên hoan tác phẩm sân khấu của tác giả Tống Phước Phổ. Chương trình do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam chủ trì, phối hợp với UBND Thành phố Đà Nẵng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức  nhân kỷ niệm 24 năm ngày mất của ông.

Nhà soạn Tuồng Tống Phước Phổ, sinh năm 1902, mất năm 1991, tại Quảng Nam – Đà Nẵng. Ông  có hơn 60 năm gắn bó với nghề tuồng và là người sáng tác chủ lực của ngành Tuồng Việt Nam - một con người tài năng trên cả hai lĩnh vực: soạn tuồng và làm thơ, góp phần to lớn cho sự phát triển của nghệ thuật dân tộc.

“Liên hoan Tác phẩm Sân khấu của tác giả Tống Phước Phổ” có 20 đơn vị nghệ thuật tham gia với 23 vở diễn dài, ngắn được dàn dựng từ kịch bản sáng tác của tác giả Tống Phước Phổ.

Chương trình lần đầu tiên được tổ chức nhằm thể hiện sự ghi nhận những đóng góp to lớn của tác giả Tống Phước Phổ vì sự phát triển Nghệ thuật Sân khấu Việt Nam đương đại. Đồng thời cũng là dịp để các đơn vị nghệ thuật Tuồng trên cả nước giao lưu, học tập kinh nghiệm, nâng cao chất lượng biểu diễn nghệ thuật Tuồng.

Liên hoan Tác phẩm Sân khấu của tác giả Tống Phước Phổ sẽ được diễn ra đến ngày 4 tháng 10.

 

BT
Thăm dò khán giả