Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 16:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:56, Thứ 3, 20/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc lễ hội rước pháo Đồng Kỵ

(ANTV) - Sáng ngày 19/2 (mùng 4 Tết), lễ hội rước pháo Đồng Kỵ (Từ Sơn, Bắc Ninh) đã được diễn ra và thu hút sự tham dự của hàng nghìn người từ các địa phương lân cận đổ về.

 
Hội rước pháo Đồng Kỵ nổi tiếng bởi tính đặc sắc đậm chất truyền thống Kinh Bắc và là lễ hội mở màn cho mùa lễ hội truyền thống ở miền Bắc vào dịp tháng Giêng hàng năm. Xưa kia, nơi đây vốn có một hội thi làm pháo, đốt pháo từ thời xưa để tưởng nhớ, tái hiện ngày Thánh Thiên Cương - vị tướng sau này được dân tôn thờ làm Thành hoàng làng) ra lệnh xuất quân đánh giặc

Hàng trăm thanh niên tranh cù đầu năm mới tại Quảng Trị

 
Tại tỉnh Quảng Trị, vào trưa nay, lễ hội cù truyền thống cũng đã thu hút hàng trăm người dân làng An Mỹ, xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh tham gia.

Trước khi hội bắt đầu, vị trưởng làng An Mỹ tiến hành lễ cúng cầu cho mưa thuận gió hòa, mong cho hội tranh cù diễn ra thành công.

Tiếp đó, 3 quả cù màu vàng đặt trên bàn thờ được đem xuống sân để người chơi tham gia chơi cướp cù. Hội cù được chia làm ba hiệp, mỗi hiệp kéo dài 30 phút hoặc kéo đến khi có người ném được cù vào sọt thì sẽ dừng trận cù.

Đà lạt đón trên 30 ngàn lượt khách ngày mùng 4 tết

 
Trên 30 ngàn du khách  đăng ký lưu trú tại thành phố Đà Lạt trong ngày 19/2 (mùng 4 Tết).

Lượng người và xe nhiều khiến một số tuyến đường tại Đà Lat ùn tắc cục bộ, nhiều điểm vui chơi đông kín người. Ghi nhận vào buổi trưa nay, giá phòng nghỉ tại khu vực trung tâm đã tăng nhiều lần so với ngày thường, nhiều đoàn du khách đã phải rời về đặt phòng nghỉ tại những vùng ven và huyện lân cận.

Tuy nhiên tình hình ANTT tại các điểm vui chơi được đảm bảo, không xảy ra tình trạng cò hay chèn ép du khách.

BT
Thăm dò khán giả