Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Thứ 5, 18/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Lễ hội làng Sen năm 2017

(ANTV) - Tối ngày 17/5, nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017), tại xã Kim Liên, Nam Đàn, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức khai mạc Lễ hội làng Sen năm 2017.

Lễ hội Làng Sen có tiền thân từ Liên hoan “Tiếng hát từ Làng Sen” lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 5/1982, sau đó, được nâng cấp thành Lễ hội Làng Sen tổ chức hàng năm theo quy mô cấp tỉnh và 5 năm một lần ở cấp quốc gia.

Năm nay lễ hội có sự tham gia của đoàn nghệ thuật quần chúng 9 tỉnh, thành gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cao Bằng, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế và Nghệ An.

Thông qua các hoạt động, Lễ hội Làng Sen đã tạo điều kiện cho người dân hưởng thụ và sáng tạo các giá trị văn hóa, thúc đẩy phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu của sự phát triển.

Lễ hội Làng Sen năm 2017 diễn ra trong 4 ngày (16/5 – 19/5/2017) với nhiều hoạt động phong phú gồm, giải bóng chuyền Lễ hội Làng Sen, chiếu phim về đề tài Bác Hồ, trưng bày chuyên đề ảnh về đề tài Đảng, Bác Hồ; hội trại “Thanh niên làm theo lời Bác”, dâng hoa dâng hương, Liên hoan câu hò nối những dòng sông, biểu diễn nghệ thuật quần chúng.

Tăng cường đảm bảo ANTT hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2017

Ngày 18/5, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2017 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ được tổ chức tại TP.Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Đây là Hội nghị xúc tiến đầu tư có quy mô lớn nhất từ trước đến nay mà tỉnh Thanh Hóa tổ chức, với khoảng 1.200 đại biểu trong nước và quốc tế về dự. Để góp phần tổ chức thành công sự kiện quan trọng này, Công an tỉnh Thanh Hóa đã lên kế hoạch nhằm đảm bảo tốt ANTT. 

Để đảm bảo tốt ANTT, góp phần thành công cho sự kiện quan trọng này, Công an Thanh Hóa đã tham mưu cho Tỉnh uỷ, UBND tỉnh xây dựng và triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT. Trong đó, công an tỉnh đã huy động hàng trăm lượt CBCS các phòng nghiệp vụ và công an TP.Sầm Sơn tập trung rà soát, nắm chắc tình hình, đồng thời bố trí lực lượng, phương tiện tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, đảm bảo ANTT, phòng chống cháy nổ; điều tiết, hướng dẫn giao thông, góp phần giữ vững ANTT và bảo vệ tuyệt đối an toàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế về dự Hội nghị.

Riêng công an TP.Sầm Sơn đã tăng cường công tác tuần tra lưu động trên các tuyến, địa bàn trọng điểm để phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm. Đồng thời phối hợp với tập đoàn FLC thành lập các tổ, các chốt bảo vệ sẵn sàng tham gia giải quyết các tình huống phức tạp có thể xảy ra.

Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2017 cơ bản đã hoàn tất. Các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT đều đã được các lực lượng công an trong tỉnh triển khai nghiêm túc với mục tiêu cao nhất là đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách Quốc tế về dự Hội nghị.

 

BT
Thăm dò khán giả