Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 21:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Thứ 4, 11/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2015

(ANTV) - Tối 10/3, Lễ khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 5-2015 đã được tổ chức. Các đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng BCĐ Tây Nguyên cùng lãnh đạo các bộ, ngành TW, lãnh đạo các tỉnh, thành, cán bộ lão thành cách mạng, nhiều tổ chức quốc tế và đông đảo đồng bào các dân tộc tỉnh Đăklăk đã đến dự.

Trong không khí kỷ niệm 40 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột – giải phóng tỉnh Đăklăk, hướng tới kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước thì Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 5 càng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ đối với tỉnh Đăklăk, Tây nguyên mà còn đối với cả nước.

Vai trò và tầm quan trọng của hoạt động này cũng được đồng chí Trần Đại Quang nhấn mạnh trong bài phát biểu chào mừng. Đây không chỉ là một chuỗi hoạt động lễ, hội nằm quảng bá hình ảnh cây cà phê, thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột – Đăk Lăk cùng với các hoạt động phát triển KT-XH mà còn góp phần đưa văn hóa, bản sắc của vùng đất bazan cao nguyên đến với du khách, bạn bè, đối tác trong và ngoài nước.

Chính vì vậy, bên cạnh những hoạt động triển lãm, hội thảo những thành tựu về ngành cà phê, phát triển cà phê bền vững, lễ hội cà phê lần này còn gắn với nhiều hoạt động đậm đà bản sắc văn hóa vùng đất Tây Nguyên.

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 5 sẽ diễn ra đến hết ngày 12/3/2015.

BT
Thăm dò khán giả