Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 12:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 3, 22/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Hội Sách lớn nhất trong năm

(ANTV) -  Để nuôi dưỡng và làm phát triển tình yêu sách của bạn đọc, Hội sách TPHCM 2016 đã được khai mạc tối ngày 21/3 tại Công viên Lê Văn Tám. Hội sách lần thứ 9 lần này được coi là ngày hội lớn nhất trong năm của những người yêu sách và các nhà phát hành.

Hội sách TP.HCM là một sự kiện lớn được tổ chức thường kỳ 2 năm một lần. Hội sách năm 2016 được cho là năm tổ chức với quy mô lớn nhất với 300.000 đầu sách của hơn 170 đơn vị xuất bản trong đó có đến 36 đơn vị nước ngoài. Chính vì vậy mà Ban tổ chức năm nay quyết định mở rộng diện tích triển lãm của hội sách để có thể đáp ứng nhu cầu đón xem của nhiều lượt khách hơn.

Điểm đặc biệt của Hội sách TP.HCM năm nay là có 1 khu tập trung quảng bá sách chuyên biệt chủ đề biển đảo Tổ Quốc để những người yêu sách có dịp tìm hiểu nhiều hơn về những vùng lãnh thổ địa đầu của tổ quốc. Bên cạnh đó, với nhiều hoạt động giảm giá, giao lưu tác giả sách diễn ra xuyên suốt, hội sách sẽ trở thành địa điểm hoạt động văn hoá độc đáo với người dân thành phố, góp phần nâng cao văn hoá đọc, đặc biệt đối với giới trẻ.

Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch cho rằng: Hội sách mở ra nhiều cơ hội cho các ngòi bút trẻ như Thạch đến với các bạn độc giả, từ những hoạt động thú vị có quy mô như vậy sẽ giúp các bạn tìm đến văn hoá đọc nhiều hơn.

Bà Nguyễn Lệ Chi – Giám đốc Chi Books chia sẻ: Đối với các đơn vị phát hành, xuất bản sách đến với ngày hội không đơn thuần để nâng cao doanh số mà mong muốn có cơ hội giao lưu với độc giả, đặc biệt với khán giả trẻ tuổi, để các bạn hiểu hơn về các tác phẩm văn học.

Hội sách TP.HCM năm 2016 sẽ mở cửa trong vòng 1 tuần từ ngày 21/03 và kéo dài đến hết ngày 27/03 và mong muốn đạt được một triệu khách tham quan.

BT
Thăm dò khán giả