Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 14:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 5, 22/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc hội Gióng Sóc Sơn

(ANTV) - Sáng 21/02, Lễ hội Gióng đã được khai mạc tại Khu di tích lịch sử đền Sóc, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội. Lễ hội được tổ chức để tri ân công đức Phù Đổng Thiên vương, một trong Tứ bất tử của dân tộc Việt Nam, đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 21/02 đến ngày 23/02 (mùng 8 tháng Giêng) lễ hội năm nay thu hút hàng chục vạn phật tử khắp nơi đến tham gia lễ hội. Đáng chú ý nhất là việc cải tiến nghi lễ rước lễ vật, năm nay không còn đoàn rước từ đền Thượng xuống đền Hạ để tránh hiện tượng lộn xộn, phản cảm.

Đặc biệt không còn tình trạng cướp giò hoa tre và trầu cau như những năm trước, thay vào đó ban tổ chức phát cho nhân dân. Lực lượng bảo vệ được huy động với số lượng lớn, nhằm đảo bảm an ninh trật tự xử lý kịp thời những sự cố xảy ra.

 

Vịnh Lăng Cô sôi động với lễ hội đua thuyền truyền thống

Đến hẹn lại lên, cứ vào ngày Mùng 6 tết hàng năm, người dân làng An Cư Đông, thị trấn Lăng Cô và xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế lại tổ chức lễ hội đua thuyền truyền thống, cầu một năm mưa thuận gió hòa, vụ mùa bội thu.

Lễ hội đua thuyền truyền thống làng An Cư Đông gồm có 3 giải: giải xụa, giải cầu mùa và giải chính thức. Sau hiệu lệnh xuất phát là ba hồi trống khai cuộc, các đội đua cùng xuất phát; vượt qua 3 vòng, 6 tráo với tổng chiều dài đường đua gần 6 km.

Lễ hội đua thuyền gắn bó với người dân làng An Cư Đông từ nhiều đời nay, thu hút rất đông du khách trong nước và quốc tế tham gia, góp phần quảng bá, thu hút khách du lịch trong dịp đầu năm mới.

Ngoài lễ hội đua thuyền ở làng An Cư Đông, thị trấn Lăng Cô, cũng trong ngày Mùng 6 Tết, tại xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc và một số địa phương trên địa bàn huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng diễn ra lễ hội đua thuyền tương tự và nhiều hoạt động lễ hội vui xuân đầu năm mới khác.

 

BT
Thăm dò khán giả