Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 00:34 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 7, 30/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Festival Huế 2016

(ANTV) - Với chủ đề 710 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên Huế “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển" lễ khai mạc Festival Huế 2016 đã diễn ra chính thức tố ngày 29/4 sự kiện đã thu hút được rất đông sự quan tâm của người dân Cố đô cùng khách du lịch trong và ngoài nước. 

Chỉ còn ít phút nữa thôi sẽ diễn ra lễ khai mạc Festival Huế năm 2016. Thế nhưng một cơn mưa bất chợt đang đe dọa đến sự thành công của chương trình. Tuy nhiên quý vị và các bạn cũng có thể thấy rất đông người dân vẫn cố nán lại để chứng kiến hoạt động văn hóa nghệ thuật mang tầm cỡ quốc gia như thế này.

Mọi công tác chuẩn bị dường như bị đổ vỡ hoàn toàn khi cơn mua ngày một nặng hạt.Một lượng lớn học sinh sinh viên đã được huy động để lau dọn sân khấu và thiết bị. Còn phía dưới các khán đài, thì hàng trăm người xem đang phải tạm trú mưa, và đa phần vẫn còn rất háo hức và quyết tâm đợi đến giờ khai mạc chứ không chịu ra về

Đến sát giờ khai mạc thì dường như Lễ tế đàn Nam Giao vào rạng sáng ngày 29/4 đã linh ứng. Mưa bắt đầu ngớt và đúng 20h, chương trình khai mạc chính thức bắt đầu. Có thể thấy đây là một sự may mắn vô cùng lớn đối với ban tổ chức chương trình khi các hoạt động văn hóa nghệ thuật vẫn diễn ra đúng như dự kiến dù trời mưa nhỏ, và người xem vẫn tận mắt được chứng kiến những mục nghệ thuật đặc sắc do những nghệ sĩ trong và ngoài nước mang đến chương trình. Với tiêu chí “ không dàn trải, tinh gọn, tối đa xã hội hóa”.

Lễ khai mạc năm nay đã đem lại một bữa tiệc văn hóa các dân tộc trên giới đến với người xem. Cuối chương trình là màn bắn pháo hoa nghệ thuật tầm cao, hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm mới lạ cho người dân và du khách khi đến với Cố Đô trong dịp Festival lần này

Lễ hội Diều và không gian Diều Festival 2016

Lễ hội Diều và không gian Diều Festival Huế 2016, quy tụ gần 200 cánh diều tiêu biểu của các câu lạc bộ đến từ TP HCM và TP Huế.

Thay vì những hoạt động sôi nổi liên tục diễn ra những ngày gần đây tại Festival Huế như Lễ hội ẩm thực, lễ hội bia, lễ hội rượu Sake thì Lễ hội Diều diễn ra vào sáng và chiều nay, là những phút giây lắng động với thú chơi tao nhã và đầy sáng tạo, biến những ước mơ cháy bỏng vươn cao trong cuộc sống gửi gắm qua những cánh diều.

Đó là một nét tinh hoa của giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam, được thể hiện qua những bàn tay với kỹ nghệ điêu luyện đến tinh xảo đã đem lại cho người xem những phút giây thư thái, lắng đọng ngay giữa lòng Cố đô.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây